Chưa đến 30/4 - 1/5, TP. HCM đã "cháy" vé

(VTC News) – Còn khoảng 10 ngày nữa mới tới dịp lễ 30/4 và 1/5, nhưng hiện nay, một số bến xe lớn ở TP.HCM, vé đi một số các tuyến thuộc Tây Nguyên như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết gần như đã “cháy".

Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông TP.HCM, ông Thượng Thanh Hải cho biết: Do năm nay là lễ dài ngày, lại trùng với một số ngày nghỉ, nên chắc chắn người dân sẽ đổ về các khu du lịch, khu vui chơi giải trí sẽ đông.

Từ đó, ông Hải dự đoán “xe cộ sẽ rất căng thẳng trong lễ năm nay”.

  Chen chúc mua vé xe về quê và đi du lịch dịp 30/4 năm ngoái tại bến xe Miền Đông (ảnh: N.D) 

Chen chúc mua vé xe về quê và đi du lịch dịp 30/4 năm ngoái tại bến xe Miền Đông (ảnh: N.D) 


Ông cũng nhận định trong ba ngày cao điểm (từ 29/4 – 3/5), lượng khách qua bến xe này có thể tăng đến 60%, đặc biệt cao nhất vào ngày 29/4 và 30/4 có thể đạt mức gần 50.000 hành khách, tăng khoảng 130% so với mức thường ngày.

Còn tại Bến xe Miền Tây, dự kiến lễ 30/4 năm nay, lượng khách sẽ tăng từ 2 – 3 lần so với ngày thường, đạt khoảng trên dưới 45.000 hành khách/ngày.

Dù biết chắc chắn là lượng khách sẽ rất đông, nhưng qua tiếp xúc với chúng tôi, lãnh đạo 2 bến xe này đều cam kết rằng sẽ đủ xe để phục vụ người dân đi chơi, vui lễ, đảm bảo “người dân cứ đến bến xe là có xe về…” – ông Hải khẳng định.

Dịp này, Bến xe Miền Đông đã xin tăng cường từ Sở GTVT TP.HCM từ 20 – 50 xe buýt để phục vụ người dân, trong tình huống nếu xe của bến và DN bị quá tải.

Trung tâm Vận tải Hành khách Công cộng TP.HCM cho biết, hiện Trung tâm đã có kế hoạch tăng mạnh các tuyến xe buýt đến các khu vực vui chơi, giải trí của TP.HCM để phục vụ người dân. Tương tự, tại các bến phà như Cát Lái, Thủ Thiêm sẽ mở cửa hoạt động gần như 24/24, tăng từ 90 – 100 chuyến so với ngày bình thường.

Việt Dũng

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU