Chưa bầu bổ sung các vị trí Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

(VTC News) - Dự kiến trong 2 đến 3 tuần tới, HĐND TP.HCM sẽ tiếp tục có một phiên họp bất thường để bầu bổ sung nhân các vị trí Phó Chủ tịch UBND TP.

Chiều 8/4, tại kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau kỳ họp bất thường bầu Chủ tịch HĐND, HĐND TP.HCM sẽ tiếp tục có thêm một kỳ họp bất thường khác để hoàn thiện các chức danh lãnh đạo UBND TP.

Theo ông Nhân, phiên họp bất thường nữa sẽ diễn ra trong 2 đến 3 tuần tới để bầu bổ sung các Phó Chủ tịch UBND TP.

Trước đó, vào chiều 4/4, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện TP đã làm quy trình 5 bước để bầu bổ sung các vị trí Phó Chủ tịch TP còn thiếu và đang chờ ý kiến của Trung ương.

Chua bau bo sung cac vi tri Pho Chu tich UBND TP.HCM hinh anh 1

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. 

Theo quy định, TP.HCM và Hà Nội có tối đa 5 phó chủ tịch, nhưng hiện chính quyền TP.HCM chỉ còn 3 nhân sự chủ chốt. Ngoài Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, chỉ có 2 Phó Chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm (thường trực) và ông Trần Vĩnh Tuyến.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, giữa năm 2018, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa (phụ trách lĩnh vực đô thị) xin từ chức vì lý do sức khỏe.

Ngày 20/2/2019, Phó Chủ tịch lĩnh vực văn hóa – xã hội Nguyễn Thị Thu qua đời vì bị bệnh.

Đến ngày, 18/3, Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định phân công ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM. 

Chiều nay, bầu Chủ tịch HĐND TP.HCM

Chiều nay, bầu Chủ tịch HĐND TP.HCM

Chiều nay (8/4), HĐND TP.HCM sẽ diễn ra kỳ họp bất thường để miễn nhiệm chức vụ và bầu bổ sung một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM.
 
 
Bà Nguyễn Thị Lệ được giới thiệu giữ vị trí Chủ tịch HĐND TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Lệ được giới thiệu giữ vị trí Chủ tịch HĐND TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM vừa được giới thiệu giữ vị trí Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 thay cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU