Chưa bầu bổ sung các vị trí Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Thời sựThứ Hai, 08/04/2019 18:46:00 +07:00

Dự kiến trong 2 đến 3 tuần tới, HĐND TP.HCM sẽ tiếp tục có một phiên họp bất thường để bầu bổ sung nhân các vị trí Phó Chủ tịch UBND TP.

Chiều 8/4, tại kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau kỳ họp bất thường bầu Chủ tịch HĐND, HĐND TP.HCM sẽ tiếp tục có thêm một kỳ họp bất thường khác để hoàn thiện các chức danh lãnh đạo UBND TP.

Theo ông Nhân, phiên họp bất thường nữa sẽ diễn ra trong 2 đến 3 tuần tới để bầu bổ sung các Phó Chủ tịch UBND TP.

Trước đó, vào chiều 4/4, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện TP đã làm quy trình 5 bước để bầu bổ sung các vị trí Phó Chủ tịch TP còn thiếu và đang chờ ý kiến của Trung ương.

nguyen-thien-nhan

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. 

Theo quy định, TP.HCM và Hà Nội có tối đa 5 phó chủ tịch, nhưng hiện chính quyền TP.HCM chỉ còn 3 nhân sự chủ chốt. Ngoài Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, chỉ có 2 Phó Chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm (thường trực) và ông Trần Vĩnh Tuyến.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, giữa năm 2018, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa (phụ trách lĩnh vực đô thị) xin từ chức vì lý do sức khỏe.

Ngày 20/2/2019, Phó Chủ tịch lĩnh vực văn hóa – xã hội Nguyễn Thị Thu qua đời vì bị bệnh.

Đến ngày, 18/3, Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định phân công ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM. 

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn