• Zalo

Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng đón nhận người cách ly Covid-19

Đời sống Thứ Bảy, 29/02/2020 17:42:01 +07:00

(VTC News) - Nếu các cơ quan hữu quan có ý kiến muốn sử dụng cơ sở của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính để đón những người cần phải cách ly vì nghi ngờ lây nhiễm Covid -19 thì hai chùa sẵn sàng đón nhận.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì thường trực chùa Tam Chúc (Hà Nam) và chùa Bái Đính (Ninh Bình) cho biết, từ khi có dịch bệnh Covid-19, các chùa đã liên tục phát khẩu trang cho bà con Phật tử và du khách đến thăm.

Chùa thường xuyên vận động bà con giữ gìn vệ sinh cá nhân nơi công cộng và làm theo hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan y tế.

Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng đón nhận người cách ly Covid-19 - 1

Thượng tọa Thích Minh Quang phát khẩu trang cho du khách về chiêm bái chùa Bái Đính.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VOV5 về việc khi cần thiết có thể sử dụng cơ sở của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính làm nơi cách ly, Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết: Phật giáo có mặt ở Việt Nam trên dưới 2.000 năm, gắn bó đồng hành cùng hành dân tộc. Trong những năm tháng kháng chiến, chùa là nơi nuôi giấu các chiến sĩ, cán bộ cách mạng.

Hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhà chùa tuyệt đối tôn trọng các ý kiến của cơ quan hữu quan và chuyên môn.
Hằng năm các chùa vẫn tổ chức các khóa tu hàng nghìn người nên nếu các cơ quan hữu quan có ý kiến muốn sử dụng cơ sở của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính để đón những người con xa xứ, những du khách, quý Phật tử hay người dân trong nước cần phải cách ly vì nghi ngờ lây nhiễm Covid -19, hai chùa sẵn sàng đón nhận. Vì lợi ích của quốc gia, của dân tộc thì đây là việc làm hết sức cần thiết.

Video: Phòng dịch Covid-19 thế nào khi học sinh quay lại trường học? 

Mỹ Trà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều