Chủ tiệm cầm đồ bị tố ôm nợ hơn 10 tỷ đồng

(VTC News) - Nhiều người dân ở xã Đliê Ya, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) tố cáo chủ tiệm cầm đồ mượn hàng chục tỷ đồng rồi bị mất liên lạc, tuyên bố phá sản.

Trưa 21/1, đại diện công an xã Đliê Ya, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) vừa nhận đơn tố cáo của nhiều người dân địa phương về việc bà Nguyễn Thị Hồng Điệp (46 tuổi, trú xã Đliê Ya) ôm tiền nợ rồi mất liên lạc, tuyên bố phá sản. 

Theo vị này, bà Điệp không bỏ trốn. Công an đã mời bà Điệp lên cơ quan làm rõ vụ việc nhưng bà này xin vắng mặt và thông báo phá sản do làm ăn thua lỗ. 

Chu tiem cam do bi to om no hon 10 ty dong hinh anh 1

Người dân tập trung tại khu vực chợ  Đliê Ya để phản ánh vụ việc.

Người dân nơi đây cho biết, từ ngày 18/1-21/1/2019, nhiều người dân tại địa phương kéo đến nhà bà Điệp (khu vực chợ Đliê Ya) để đòi nợ. Nhiều người gọi điện cho bà Điệp nhưng không được. 

Bà Cao Thị Thuyền (58 tuổi, thôn Trung Hòa) cho biết, năm 2017, bà Điệp hỏi vay tiền để làm ăn và hứa sẽ trả lãi suất 2,5%/tháng. 

"Vì tin tưởng bà Điệp nên khi bà này hỏi vay tiền, gia đình tôi đã đi cầm giấy tờ đất ở ngân hàng vay 300 triệu đồng để cho mượn. Bà Điệp cũng viết giấy tờ để gia đình tôi yên tâm. Tuy nhiên, đến hạn trả, bà Điệp nói khi nào cần tiền thì báo trước khoảng 5-6 ngày", một người dân nói. 

Tương tự, một chủ nợ của bà Điệp cho biết, nhiều người dân trong khu vực tin tưởng cho bà Điệp vay tiền. Giờ thì bà Điệp đã mất liên lạc. 

Chủ nợ này cho biết thêm, do quen biết bà Điệp nhiều năm nên tin tưởng. Sau khi bà Điệp hỏi mượn tiền, gia đình đã cố gắng thu gom tài sản, đưa cho bà này vay làm ăn. 

"Lúc đầu, bà Điệp trả lãi và tiền gốc đầy đủ. Nhưng khi gia đình tôi có việc, gọi bà này để hỏi tiền thì lại khóa máy điện thoại, khóa cửa nhà. Tôi nghe nói bà này mượn tiền của rất nhiều người. Số tiền bà này vay nợ lên đến khoảng 30 tỷ đồng", một chủ nợ nói. 

Nghi công ty ký gửi sắp vỡ nợ, người dân kéo đến 'giăng màn' đòi nợ

Nghi công ty ký gửi sắp vỡ nợ, người dân kéo đến 'giăng màn' đòi nợ

Người dân huyện Krông Năng (Đắk Lắk) kéo đến Công ty Quý Phượng (xã Ea Toh) yêu cầu trả cà phê đã ký gửi và tiền cho mượn vì nghi công ty này sắp vỡ nợ hàng chục tỷ đồng.
Nghe tin vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến công ty thu mua cà phê từ sáng sớm

Nghe tin vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến công ty thu mua cà phê từ sáng sớm

Người dân ký gửi hàng trăm tấn cà phê kéo đến Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (Gia Lai) từ sáng sớm khi nghe tin công ty này bị vỡ nợ.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU