• Zalo

Chủ tịch xã lập khống chứng từ xin từ chức, huyện không đồng ý

Thời sự Thứ Sáu, 21/10/2016 08:12:00 +07:00

Ông Phi không đồng ý đơn này của ông Lộc vì ông Lộc đã để xảy ra vi phạm thì phải xử lý chứ không từ chức được.

Ngày 20/10, ông Nguyễn Như Phi - Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết, ngày 17/10, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND xã Ayun - đã có đơn xin thôi việc nhưng không được đồng ý.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Mang Yang, trong 2 năm 2013 và 2014, ông Lộc đã chỉ đạo kế toán là bà Nguyễn Thị Thùy Liêm lập khống, nâng khống các chứng từ cho hoạt động của Công an xã và Ban chỉ huy quân sự xã số tiền gần 120 triệu đồng để chi tiếp khách, quà cáp lễ tết.

Kết luận của Công an huyện Mang Yang về sai phạm của Chủ tịch UBND xã Ayun

Kết luận của Công an huyện Mang Yang về sai phạm của Chủ tịch UBND xã Ayun

Ngoài ra, ông Lộc còn chỉ đạo bỏ ngoài sổ sách số tiền gần 46 triệu đồng Quỹ An ninh quốc phòng; 17,4 triệu đồng tiền Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; lập khống chứng từ quyết toán hơn 8 triệu đồng tiền mở lớp tập huấn nuôi heo trên đệm lót sinh học.

Tổng số tiền sai phạm là hơn 190 triệu đồng. Trong số tiền này, ông Lộc đã chỉ đạo kế toán chi cho các hoạt động chung của xã là gần 110 triệu đồng. Số còn lại chi các khoản ngoài hoạt động chung của xã. 

Tuy nhiên, Công an huyện cũng xác định, hành vi trên của ông Lộc và bà Liêm chưa đủ cấu thành tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”. Nhưng số tiền trên ông Lộc chỉ đạo chi cho các hoạt động của UBND xã, không nằm trong danh mục được phép chi như chi liên hoan, tiếp khách…

Vì vậy, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, TAND huyện Mang Yang thống nhất đề nghị Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xử lý hành chính đối với ông Lộc và các cá nhân liên quan.

Trước sự việc trên, ngày 17/10, ông Lộc đã có đơn từ chức Chủ tịch UBND xã và xin thôi việc. Tuy nhiên, ông Phi không đồng ý đơn này của ông Lộc vì ông Lộc đã để xảy ra vi phạm thì phải xử lý chứ không từ chức được. Ngoài ra, ông Lộc vừa tốt nghiệp Đại học Hành chính. Lớp này do nhà nước bỏ tiền đào tạo, ông Lộc muốn nghỉ việc phải đền bù khoản tiền này cho nhà nước.

Ông Phi cũng cho biết thêm, hiện UBND huyện đang tiến hành xử lý, kỷ luật ông Lộc vì những sai phạm nói trên; khi nào có kết quả xử lý sẽ thông báo cho báo chí.

Video: Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hóc Môn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch xã lập khống chứng từ xin từ chức, huyện không đồng ý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin