Chủ tịch TP.HCM yêu cầu giải quyết rốt ráo các vấn đề tại Thủ Thiêm

Tin nhanh 24hThứ Năm, 04/06/2020 20:17:52 +07:00
(VTC News) -

Về các vấn đề cơ bản tại Thủ Thiêm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu quyết liệt bám sát Kết luận 1037 để giải quyết trong tháng 7 tới.

Tại cuộc họp chiều nay về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, thu chi ngân sách tháng 5 và 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị liên quan phải quyết liệt bám sát Kết luận 1037 để giải quyết rốt ráo các vấn đề tại Thủ Thiêm (Quận 2) trong tháng 7.

Bên cạnh đó, một số dự án ở Thủ Thiêm sẽ được khởi công trước thời điểm Đại hội Đảng bộ thành phố và việc lập danh mục các dự án tại đây sẽ được làm trong năm 2021. 

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sẽ gửi những thông tin, tài liệu liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến các đơn vị trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu giải quyết rốt ráo các vấn đề tại Thủ Thiêm - 1

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. (Ảnh: Thy Huệ)

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các đơn vị liên quan đẩy mạnh tốc độ giải ngân liên quan đến ODA, trong đó trọng tâm là dự án Metro số 1.

Các cấp, các ngành cần “chạy đua” với thời gian để hoàn thành đề án sắp xếp lại đơn vị hành chính quận, phường/xã. Sở Nội vụ đã chuẩn bị xong kế hoạch để báo cáo lên Bộ Nội vụ và lập đề án với nội dung đầu tiên là không tổ chức hội đồng nhân dân quận, phường. Tháng 10 năm nay, vấn đề này sẽ được báo cáo Quốc hội.

Theo đề án, thành phố sẽ giảm còn 16 quận so với 19 quận hiện hữu. Thành phố không tổ chức hội đồng nhân dân ở quận nhưng riêng nhưng thành phố sáng tạo phía đông vẫn có hội đồng nhân dân.

Thành phố phía Đông (tâm điểm là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức) sẽ lấy nền tảng là khu đô thị đổi mới sáng tạo. Sau khi thành lập, “thành phố trong thành phố” này sẽ nhập vào quy hoạch chung.

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn