Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM: Người đấu giá 3 lô đất ở Thủ Thiêm phải nộp trước 20% giá khởi điểm

Bất động sản Thứ Sáu, 01/05/2020 20:23:59 +07:00
(VTC News) -

Sở TN-MT TP.HCM yêu cầu, người tham gia đấu giá 3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải nộp trước 20% giá khởi điểm.

Mới đây, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, đơn vị vừa chấp thuận đề xuất của Sở TN-MT về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM).

3 lô đất trên có diện tích 45.971,4m2, đã xây dựng xong 14 block với 2.220 căn hộ; có hồ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu công viên và các công trình phục vụ; hệ thống cấp nước, cấp điện cũng đã được thi công hoàn tất.

Theo Sở TN-MT, thời hạn giao đất không quá 50 năm được tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Hình thức sử dụng đất là giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng gắn liền với đất.

TP.HCM: Người đấu giá 3 lô đất ở Thủ Thiêm phải nộp trước 20% giá khởi điểm - 1

Sở TN-MT TP.HCM yêu cầu, người tham gia đấu giá 3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải nộp trước 20% giá khởi điểm. (Ảnh internet)

Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm của giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 và nộp vào tài khoản ngân hàng theo quy định, không áp dụng thay thế tiền đặt trước bằng bảo lãnh ngân hàng.

Phương thức đấu giá là trả giá lên; đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Trung tâm Phát triển quỹ đất là đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận Quyết định phê duyệt phương án giá của UBND TP và thông báo giá khởi điểm, phương thức nộp tiền trúng đấu giá của Sở Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất sẽ ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản với đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá để triển khai thực hiện theo quy định.

Do tài sản đưa ra đấu giá là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 3 lô đất trên có giá trị lớn. Việc tham gia đấu giá không phải mục đích sử dụng để ở của hộ gia đình, cá nhân mà là hoạt động kinh doanh bất động sản. Vì vậy, đối tượng tham gia đấu giá phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin