Báo Điện tử VTC News

Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Y tế trao quà tết cho bệnh nhi ung thư máu

(VTC News) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới tham dự chương trình Xuân yêu thương, trao qua cho các bệnh nhi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Hôm nay, 5/2, Chương trình Xuân yêu thương “Tết cho bệnh nhân ung thư” được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đón nhận sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đại diện các cơ quan hữu quan...

Chu tich Quoc hoi va Bo truong Y te trao qua tet cho benh nhi ung thu mau hinh anh 1

 Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Ảnh: Ngọc Thắng)

Tại chương trình, 100 phần quà gồm một suất quà và 1 triệu đồng được Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Giám đốc Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Quỹ Ngày mai tươi sáng và đại diện các cơ quan hữu quan trao những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cùng Bộ Trưởng Bộ Y tế cũng đến thăm, động viện và trao quà cho một số bệnh nhi nặng đang nằm điều trị tại giường bệnh.

Chủ tịch Quốc hội động viên gia đình các cháu cố gắng vượt qua khó khăn, giữ vững tinh thần lạc quan để cùng các con chiến thắng bệnh tật, dần phục hồi sức khỏe.

Thông tin từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, hiện bệnh viện đang tiếp đón và điều trị cho 1.100 bệnh nhân/ngày dù chỉ có 785 giường bệnh nội trú.

Chu tich Quoc hoi va Bo truong Y te trao qua tet cho benh nhi ung thu mau hinh anh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho bệnh nhi ung thư (Ảnh: Nguyên Hoàng)

Rất nhiều bệnh nhân nhập viện không chỉ với căn bệnh ung thư máu quái ác, mà còn xuất thân từ những gia đình ở tỉnh xa, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, rất cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng.

Đã 6 năm kể từ năm 2013, Chương trình Xuân yêu thương “Tết cho bệnh nhân ung thư” được Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư (trực thuộc Bộ Y tế) và Báo Tuổi trẻ tổ chức.

Trong suốt những năm tháng tổ chức, 18 tỷ đồng đã được dành cho việc hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc. Hơn 41 tỷ đồng được sử dụng hỗ trợ khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân.

Video: VTC News vượt lũ trao quà cứu trợ người dân miền Trung

>>> Đọc thêm: Chuyên gia chống độc cảnh báo nguy cơ ngộ độc cho tất cả trẻ em Việt

Nguyên Hoàng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU