Chủ tịch Masan Consumer làm CEO công ty vận hành chuỗi VinMart

Chính sách thuế và cuộc sốngThứ Ba, 14/01/2020 14:35:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trương Công Thắng - Chủ tịch HĐQT Masan Consumer vừa trở thành người đại diện pháp luật công ty vận hành chuỗi Vinmart, Vinmart+.

Ông Trương Công Thắng, Tổng Giám đốc Công ty Masan Cosumer sẽ là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ (VCM) - đơn vị vận hành chuỗi Vinmart - thay thế bà Mai Hương Nội. Thay đổi nhân sự này được thực hiện vào ngày 3/1.

Ngoài đại diện pháp luật, ông Trương Công Thắng còn kiêm thêm chức Tổng Giám đốc VCM.

Chủ tịch Masan Consumer làm CEO công ty vận hành chuỗi VinMart - 1

Ông Trương Công Thắng.

Ông Trương Công Thắng sinh năm 1973, có trình độ thạc sĩ. Ông Thắng gia nhập Masan Group từ những năm 2002 và trở thành Tổng Giám đốc Công ty Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) từ năm 2007. Tuy nhiên đến năm 2014, vì lý do cá nhân, ông Thắng đã nhường vị trí điều hành MCH cho ông Seokhee Won.

Giữa năm 2017, ông Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Masan Consumer. Ông đồng thời cũng đang là thành viên HĐQT VinaCafé Biên Hòa (VCF), Công ty Nước khoáng Vĩnh Hảo…

Công ty VCM được thành lập vào 5/8/2019 tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (Hà Nội) với vốn điều lệ ban đầu 1 tỷ đồng, trong đó Vingroup sở hữu 64,3% vốn và Phó tổng giám đốc Vingroup - bà Mai Hương Nội, giữ chức Chủ tịch HĐQT. Giữa tháng 9/2019, VCM bất ngờ nâng vốn điều lệ lên 6.436 tỷ đồng và nắm 100% vốn của VinCommerce.

Đầu tháng 1/2020, Masan Group thông qua nghị quyết về việc hoán đổi cổ phần trong thương vụ sáp nhập Vinmart và VinEco từ Tập đoàn Vingroup. Theo đó, Masan nhận 83,74% tổng số cổ phần phổ thông đang lưu hành của VCM. Nghị quyết này thông qua việc phát hành quyền chọn được nhận cổ phần của một công ty hợp nhất là công ty con của VCM.

Ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup và Masan Group cũng tuyên bố đạt được thỏa thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần. Theo nội dung thỏa thuận, các doanh nghiệp phụ trách lĩnh vực bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup sẽ sáp nhập với Masan Consumer Holdings của Tập đoàn Masan để hình thành một tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Theo tính toán, Tập đoàn Masan sở hữu mạng lưới hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng.

Linh Phi
Bình luận
vtc.vn