Chủ tịch huyện Bắc Trà My: Kiểu này sao mà yên tâm được

Thời sựThứ Sáu, 16/11/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – “Trận động đất xảy ra chiều 15/11 khiến người dân, cán bộ trên toàn huyện hoảng loạn”, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết.

(VTC News) – “Trận động đất xảy ra chiều 15/11 khiến người dân, cán bộ trên toàn huyện hoảng loạn tột độ, ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết.

>> Video động đất 4,6 độ Richter rung chuyển Sông Tranh 2

Sau gần 10 tiếng đồng hồ xảy ra vụ động đất mạnh 4,7 độ richter diễn ra chiều 15/11, người dân Quảng Nam vẫn chưa hết lo sợ, nhất là hàng ngàn người dân Bắc Trà My vẫn trong tâm trạng hoảng loạn.

Dân vẫn hoảng loạn sau trận động đât mạnh thứ hai kể từ năm 1957 chiều qua  
Ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho hay: “Đến thời điểm này (22h30 đêm ngày 15/11), tình hình đã tạm lắng xuống, người dân đã về nhà, nhưng rất hoang mang. Về thiệt hại chưa có gì nghiêm trọng, nhưng hoảng loạn ghê gớm quá.

 

Hoạt động của toàn huyện đều ngưng trệ, đi đến đâu người dân cũng bàn tán xôn xao về trận động đất này. Tôi cũng vừa mới bước chân về đến nhà, kiểu này làm sao mà yên tâm được.

Chủ tịch huyện Bắc Trà My
Đặng Phong
 
Động đất người dân, cán bộ cũng xôn xao, chạy tán loạn. Hiện tại, người dân đã về nhà, nhưng rất lo sợ. Hoạt động của toàn huyện đều ngưng trệ, đi đến đâu người dân cũng bàn tán xôn xao về trận động đất này. Tôi cũng vừa mới bước chân về đến nhà, kiểu này làm sao mà yên tâm được”.

“Các trận động đất trước phía Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 đều có có báo cáo gia tốc nền đo được tại thân đập thủy điện Sông Tranh 2 cho huyện, nhưng trận hôm nay, phía Thủy điện Sông Tranh 2 không hề báo cáo (!?). Tôi cũng cảm nhận trận động đất chiều nay rất mạnh, mạnh hơn rất nhiều so với trận động đất 4,6 độ richter xảy ra hôm 22/10”, ông Phong lo ngại.
Một cán bộ UBND huyện Bắc Trà My lại lo lắng: “Tôi không nghĩ kết quả đo chỉ 4,7 độ richter vì nếu so với trận động đất hôm 22/10 thì trận động đất chiều 15/11 mạnh hơn rất nhiều. Tôi cũng không hiểu vì sao đến 2 tiếng sau (16h30), Viện Vật lý địa cầu mới cho ra kết quả đo đạc.

Còn kết quả đo gia tốc nền tại thân đập thủy điện Sông Tranh 2 thì phía Thủy điện Sông Tranh 2 không hề báo huyện như mọi lần. Không lẽ cao quá, họ không dám báo cáo cũng có khi (!?)”.

Theo Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, phía Thủy điện Sông Tranh 2 không hề báo cáo kết quả đo gia tốc nền của các máy gia tốc đặt tại thân đập thủy điện Sông Tranh 2
Ông Ý, một người dân ở thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My nói: “Cho đến bây giờ, người dân chúng tôi vẫn chưa hết hoảng loạn vì trận động đất này. Trận động đất rất mạnh, mạnh hơn gấp rất nhiều lần so với trận động đất 4,6 độ richter xảy ra hôm 22/10 vừa rồi. Chưa hết, rung lắc lại kéo dài hơn so với trận hôm 22/10 nên người dân càng thêm lo lắng. Đi đến đâu, người dân cũng bàn tán xôn xao về trận động đất chiều nay”.

“Nghe nói, trận động đất này còn rung lắc cả các huyện lân cận, thành phố Tam Kỳ và cả Quảng Ngãi, Đà Nẵng nữa mới sợ chứ. Từ lúc xảy ra động đất, người dân không ai làm gì cả, nơm nớp lo động đất thôi. Vậy mà nghe nói nhà khoa học chỉ đo được mạnh hơn trận hôm 22/10 có một chút”, ông Ý cho biết thêm.

>> Video động đất 4,6 độ Richter rung chuyển Sông Tranh 2

Còn tại thành phố Tam Kỳ, anh Tùng, giám đốc một doanh nghiệp xây dựng cho hay: “Ở Tam Kỳ còn cảm nhận rung lắc, người dân còn hoảng loạn, nói chi trên Bắc Trà My. Tôi cùng anh em đang ngồi làm việc trong phòng cũng hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài. Không biết chừng Tam Kỳ cũng động đất nữa chứ không chơi đâu”.

Được biết, hôm nay 16/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng sẽ đến Sông Tranh 2 để kiểm tra tình hình liên quan đến trận động đất xảy ra chiều 15/11.


Bửu Lân -Thùy Dương

Bình luận
vtc.vn