Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Transerco đề cao nêu gương Đảng viên

Tin nhanh 24hThứ Năm, 23/07/2020 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Transerco, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu đề cao vai trò của người đứng đầu và trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên.

Ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham dự Đại hội đại biểu lần thứ IV Đảng bộ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Chung chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ và toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty đã đạt được trong 5 năm qua.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh như sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, bến xe, điểm đỗ xe tiếp tục tăng trưởng ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Transerco đề cao nêu gương Đảng viên - 1

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. (Ảnh: Hanoi.gov.vn)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 tầm nhìn 2030, thành phố sẽ tập trung phát triển đô thị đồng bộ, trong đó ưu tiên cho phát triển vận tải hành khách công cộng để từng bước hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Vì vậy, xe buýt vẫn là loại hình vận tải hành khách công cộng chủ lực của thành phố từ nay đến năm 2030.

“Nhiệm vụ chính trị trọng tâm đối với Tổng Công ty vẫn là giữ vai trò chủ lực của thành phố trong việc phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, bến xe và bãi đỗ xe công cộng”, ông Chung nhấn mạnh.

Cùng với đó, Transerco cần tiếp tục chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan để tham mưu cho thành phố ban hành cơ chế, chính sách trong phạm vi thẩm quyền của thành phố hoặc báo cáo đề xuất Chính phủ, Thủ tướng  cho cơ chế đặc thù để Tổng Công ty có điều kiện triển khai các nhiệm vụ thành phố giao, nhất là nguồn vốn đầu tư và cơ chế đặt hàng cho doanh nghiệp nhà nước phù hợp với quy định hiện hành.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý Đảng bộ Tổng công ty cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác cổ phần hóa bảo đảm chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Đây là vấn đề có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoạch định chiến lược, định hướng phát triển của Tổng Công ty trong giai đoạn mới.

Ông Chung cũng yêu cầu Transerco kiên trì, kiên quyết thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị Tổng Công ty cần đề cao trách nhiệm, vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực tốt; chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị.

“Tôi đề nghị, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ và đồng chí Bí thư khóa tới tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và trí tuệ, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ, với một cơ cấu hợp lý, bảo đảm tính liên tục, kế thừa trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, được Đảng bộ và cán bộ, công nhân viên tín nhiệm”, lãnh đạo UBND TP Hà Nội nói thêm.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn