Chủ tịch Đà Nẵng mong báo chí đồng hành cùng phòng chống dịch virus corona

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/01/2020 20:08:38 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra để người dân an tâm.

Ngày 27/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có thư gửi tổng biên tập các cơ quan báo chí liên quan đến việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu: Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra ảnh hưởng ở nhiều địa phương, tạo tâm lý bất an cho người dân và du khách.

TP Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó tình hình và để người dân an tâm du Xuân đón Tết trong không khí bình an.

Chủ tịch Đà Nẵng mong báo chí đồng hành cùng phòng chống dịch virus corona  - 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Các thông tin chỉ đạo luôn được thành phố thường xuyên cung cấp rộng rãi, đồng loạt cho các cơ quan báo chí đang hoạt động tại Đà Nẵng. Đa số thông tin báo chí đã kịp thời phản ánh tình hình, góp phần để người dân và du khách tiếp nhận thông tin chính thống, yên tâm đón Xuân.

Tuy nhiên, hiện nay một số mạng xã hội lại đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có tít chưa rõ ràng về thông tin thành phố cung cấp (trong khi đa phần cư dân mạng thường đọc tít, ít khi quan tâm đến nội dung chi tiết) đã tạo tâm lý bất an cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra…

Để hỗ trợ cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và để cùng người dân an tâm đón Tết vui Xuân an bình, tôi kính mong các cơ quan báo chí quan tâm, hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố”, thư của Chủ tịch Đà Nẵng viết.

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, tính đến 10h ngày 27/1, tại các cửa khẩu và các cơ sở y tế trên địa bàn ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiện sốt. Trong đó có 3 trường hợp phát hiện tại cửa khẩu, các trường hợp còn lại bị sốt, tự đến bệnh viện khám.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ hành khách tại sân bay.Qua thăm khám và điều tra các yếu tố dịch tễ, các đơn vị đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 15 bệnh nhân. 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, 12 bệnh nhân còn lại vẫn đang chờ kết quả từ viện Pasteur Nha Trang.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo ngành Y tế thành phố kiểm soát chặt chẽ hành khách tại các cửa khẩu 24/24h, nếu phát hiện nghi vấn bệnh dịch phải lập tức cách ly, quản lý kịp thời. Tăng cường giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng nhằm phát hiện sớm, cách ly, xử lý, không để dịch bệnh lan rộng...

 

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp