Chủ tịch Đà Nẵng: Chưa ai nhắn tin báo tôi có cán bộ nhũng nhiễu với dân

Tin nhanh 24hThứ Tư, 08/07/2020 15:29:24 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị các đại biểu HĐND thành phố nếu phát hiện cán bộ quan liêu, gây khó dễ... thì gửi tin nhắn để ông xử lý nhanh.

Phát biểu tại Kỳ họp 15, HĐND Khóa IX ngày 8/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân thành phố thời gian qua đã đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn, nhất là trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên Đà Nẵng vẫn còn nhiều việc, nhiều vấn đề cần chấn chỉnh, khắc phục, nhất là vấn đề cải cách hành chính, kỷ cương, kỷ luật.

Ông Thơ cho rằng thành phố đã cố gắng nhưng tình trạng quan liêu, gây khó dễ, chậm trễ thủ tục, thái độ ứng xử, trách nhiệm của người đứng đầu của cơ quan, đơn vị… còn nhiều vấn đề.

Có điều lạ là chưa ai nhắn tin vào máy tôi phát hiện cán bộ nào, ở cấp nào chậm trễ, gây chậm trễ, gây nhũng nhiễu, khó dễ. Tôi chưa nhận được (tin nhắn) mặc dù tôi nhận được rất nhiều thông tin. Mỗi ngày tôi đều tiếp dân để nghe những việc này. Khi gặp, họ trình bày và tôi đã trực tiếp xử lý vấn đề”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng: Chưa ai nhắn tin báo tôi có cán bộ nhũng nhiễu với dân - 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Để xử lý tình trạng này, ông Thơ đề nghị các địa biểu HĐND thành phố, phát hiện ra những cán bộ như trên, phát hiện ra tình trạng trễ nải, chây ì thì có thể đưa tin, gửi tin nhắn cho ông.

Mấy cái này tôi làm nhanh lắm. Tôi làm liền chứ không để. Tôi xử lý liền thôi…”, Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Trước đó, phát biểu khai mạc kỳ họp ngày 6/7, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cũng thẳng thắn nêu lên thực trạng này.

Ông Trung cho rằng, một bộ phận cán bộ thành phố làm việc còn cầm chừng, thiếu nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, chấp hành kỷ luật kỷ cương chưa nghiêm.

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn liên quan đến vấn đề cải cách hành chính hôm nay (8/7), Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cũng nhắc lại vấn đề này và nhấn mạnh: “Nếu như tất cả chúng ta thấy rằng đây là lòng tự trọng và văn hóa xấu hổ thì chắc chắn trong những phát biểu từ Thành ủy cho đến UBND và HĐND sẽ giảm tải đi cái câu: Một bộ phận cán bộ hiện nay chưa tâm huyết, chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Vì vậy, những vấn đề chúng ta thảo luận từ hôm qua, các sở, ngành sẽ về triển khai nghiêm túc, nhất là những vấn đề bức xúc, những vấn đề mà hiện nay chúng ta đang phải tập trung giải quyết để đáp ứng niềm tin của nhân dân”.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !