Chủ hãng bia nổi tiếng 'sốc' khi nghe con gái nói mình là tỷ phú

Jim Koch, ông chủ hãng bia Boston không hề biết mình thành tỷ phú cho tới khi nghe con gái thông báo về điều này.

Năm 1984, khi sự nghiệp tại Tập đoàn Tư vấn Boston đang thành công, Jim Koch quyết định nghỉ việc để thành lập hãng bia Boston. Tại thời điểm đó, hãng bia nội địa Budweiser và bia nhập khẩu Heineken đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Mỹ, nên ý tưởng này của ông bị xem là “điên rồ”.

Tuy nhiên, vượt qua sự chế nhạo và nghi ngờ, Jim Koch ngày một thành công và giàu có. Đặc biệt, với sản phẩm bia tươi nổi tiếng Samuel Adams Boston Lager, Koch giờ đây là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong ngành công nghiệp sản xuất bia.

Năm 2013, Koch chính thức thức gia nhập danh sách tỷ phú của Forbes.

Chu hang bia noi tieng 'soc' khi nghe con gai noi minh la ty phu hinh anh 1

Jim Koch, người sáng lập hãng bia Boston 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, ông chủ của hãng bia Boston đã chia sẻ những cảm xúc đặc biệt khi bất ngờ biết mình trở thành tỷ phú.

Một hôm, cô con gái của Koch trở về nhà và kể với ông rằng, bạn bè của cô liên tục thắc mắc "Cha của cậu là một tỷ phú, vậy tại sao cậu phải đi làm tại cửa hàng kem để nhận 7USD/giờ".

"Nghe thì có vẻ hài hước nhưng lúc đó, chính tôi cũng không biết rằng mình đã trở thành tỷ phú. Tạp chí Forbes đăng tải thông tin này nhưng không hề thông báo cho tôi biết. Và chính cô con gái nhỏ bé đã nói cho tôi biết về điều này", Koch nhớ lại.

Điều khiến Koch hối tiếc nhất là cha của ông không còn sống để có thể chứng kiến ngày ông thành tỷ phú. Cha của Jim Koch là đời thứ năm trong gia đình chuyên sản xuất bia và chắc hẳn ông ấy sẽ rất hạnh phúc khi biết được thành công của con trai mình.

Do giá cổ phiếu của công ty sụt giảm nên hiện nay Koch không còn nằm trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.