Chủ đầu tư toà nhà 8B Lê Trực đã nộp phương án 'cắt ngọn'

(VTC News) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, cuối giờ chiều ngày 15/11, chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực đã nộp phương án phá dỡ phần sai phạm cho UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, cuối giờ chiều ngày 15/11, chủ đầu tư toà nhà số 8B Lê Trực đã nộp phương án tháo dỡ phần xây dựng sai phép của toà nhà này lên UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) như đã cam kết.

Dù hôm qua (15/11) là ngày nghỉ cuối tuần nhưng UBND phường Điện Biên vẫn bố trí cán bộ trực để tiếp nhận phương án phá dỡ của chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực.


Toà nhà số 8B Lê Trực 

Toà nhà số 8B Lê Trực 


Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Ba Đình liên quan đến phương án, giải pháp tháo dỡ phần công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Theo văn bản này, nếu chủ đầu tư tự dỡ bỏ phần công trình thi công sai phép thì công ty phải thuê đơn vị có đủ điều kiện năng lực phù hợp để tư vấn, thẩm tra việc lập phương án, giải pháp tháo dỡ và phải báo cáo UBND quận Ba Đình và Phòng Quản lý đô thị của quận để xem xét, cho ý kiến  trước khi chủ đầu tư phê duyệt.

Tại cuộc họp diễn ra ngày 9/11, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực phải nộp phương án phá dỡ trước 17h ngày 15/11 tại UBND phường Điện Biên, đơn vị này đã chấp hành và chủ động nộp phương án đúng thời hạn. 

Sau khi nhận được phương án tháo dỡ, UBND phường Điện Biên sẽ báo cáo UBND quận Ba Đình và xin ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các cấp có thẩm quyền để xem xét, thẩm định phương án phá dỡ. Nếu phương án không đảm bảo theo đúng các yêu cầu và các quy định của pháp luật thì quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế.

Trong trường hợp phương án này đã đảm bảo yêu cầu, Cơ quan chức năng sẽ tổ chức triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật.


B.Hương
(tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.