Chú chó 3 chân chăm sóc bé mắc bệnh lạ

(VTC – News) - “Cậu bé đã rất sợ những người lạ mặt nhưng bây giờ thì cậu muốn kể cho tất cả mọi người nghe về Haatchi và muốn đưa nó đi dạo khắp mọi nơi để khoe với mọi người.”

Cậu bé Owen Howkins, 7 tuổi, người Anh, mắc Hội chứng Schwartz-Jampel. Căn bệnh khiến cơ bắp của cậu bé yếu ớt và luôn trong trạng thái căng cứng.

Kể từ khi mắc bệnh cậu bé đã phải nghỉ học vì mất dần khả năng vận động và trở nên quá khác biệt  với những bạn bè khác. 


Sau khi nghỉ  học ở nhà cậu bé trở nên sợ  hãi với tất cả thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên kể từ khi gia đình cậu bé nuôi chú chó Haatchi thì Owen và Haatchi đã chở thành những người bạn đồng hành không thể tách rời nhau.
Owen và chú chó cuốn quýt bên nhau 

Owen và chú chó cuốn quýt bên nhau 


Haatchi đã giúp cậu bé vượt qua mặc cảm bệnh tật và  hòa nhập với thế giới bên ngoài.

Cậu bé coi chú chó như người bạn tốt nhất của mình. Hàng ngày Haatchi cùng Owen đi dạo và chơi đùa cùng nhau như những người bạn. 

Owen cảm nhận được điểm chung giữa cậu và Haatchi. Căn bệnh khiến cơ bắp cậu càng ngày càng yếu đi và căng ra, thật khó để hoạt động và di chuyển. Haatchi thì bị mất một chân khi băng qua đường tàu từ 10 tháng trước.

Có lẽ do có những đồng cảm nhất định với Haatchi nên Owen và chú chó vô cùng cuốn quýt trong mọi hoạt động hàng ngày. Thậm chí cả khi đi tắm thì Haatchi và Owen cũng tắm cùng nhau.
Cậu bé và chú chó cùng nhau đi tắm 

Cậu bé và chú chó cùng nhau đi tắm 


Bố của cậu bé chia sẻ “Kể từ khi chúng tôi nhận nuôi Haatchi, nó đã mang lại những tiến triển kỳ diệu cho Owen. Con trai tôi đã bắt đầu thích đi lại và chịu khó luyện tập để vượt qua bệnh tật. Trước đây dường như chỉ ngồi yên 1 chỗ duy nhất trên chiếc ghế sofa trong phòng khách.”

Owen phải thường xuyên đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe. Trước đây cả gia đình phải rất vất vả mỗi lần đưa cậu tới bệnh viện.

Nhưng từ khi có Haatchi thì việc đó trở nên đơn giản hơn nhiều. Con đường đến viện trở thành đường đi dạo và khám phá của cậu và chú chó tinh nghịch.

Mẹ Owen chia sẻ “Cậu bé đã rất sợ những người lạ mặt nhưng bây giờ thì cậu muốn kể cho tất cả mọi người nghe về Haatchi và muốn đưa nó đi dạo khắp mọi nơi để khoe với mọi người.” 
Owen và Haatchi bên cạnh nhau cả khi ngủ 

Owen và Haatchi bên cạnh nhau cả khi ngủ 


Giữa Owen và chú chó 3 chân Haatchi có một sự gắn kết kỳ diệu. Chú chó thông minh này đã mang lại những tác động tích cực cũng như sức sống kỳ diệu cho cuộc sống của Owen.

Haatchi đã dành được giải thưởng của Tổ chức Bảo vệ Động vật Quốc tế và trở thành biểu tượng cho Giải thưởng Hoạt động của Động vật.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh