Chốt phiên cuối tuần, giá vàng trong nước tăng 'sốc'

(VTC News) - Giá vàng miếng cuối giờ hiều nay 24/8 đã tăng gần 1 triệu đồng so với chiều qua sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ tiếp tục áp thuế lên hàng hoá Trung Quốc.

Sáng nay giá vàng thế giới đã tăng gần 30 USD chỉ sau vài giờ Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter: "Trung Quốc lẽ ra không nên áp thuế với 75 tỷ USD hàng Mỹ. Bắt đầu từ ngày 1/10, 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. 300 tỷ USD hàng hóa còn lại, vốn được lên kế hoạch bị đánh thuế từ ngày 1/9 ở mức 10%, giờ sẽ bị đánh thuế ở mức 15%".

Ngay sau khi có thông tin này, giá vàng đã đảo chiều tăng dựng đứng vào sáng nay, mặc dù trước đó đang có xu hướng giảm.

Chot phien cuoi tuan, gia vang trong nuoc tang 'soc' hinh anh 1

 giá vàng trong nước tăng mạnh.

Các động thái trên đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trong các phiên giao dịch 24 giờ qua và dự báo sẽ còn tác động tiêu cực tới các phiên giao dịch đầu tuần sau. Trong khi đó, giá vàng cũng đã tăng gần 2% do tâm lý tích trữ của thị trường. Ngược lại, đồng USD đã giảm mạnh, tới 0,55% giá trị.

Các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự không hài lòng trước cuộc chiến thuế quan này. Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-Trung – tổ chức gồm 200 công ty Mỹ giao dịch với Trung Quốc - cũng cảnh báo quyết định này sẽ ảnh hưởng tới 2,6 triệu người Mỹ, trong đó có nông dân, công nhân, chủ trang trại, người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Hội đồng này kêu gọi hai nước chấm dứt vòng trả đũa luẩn quẩn và sớm đạt được thỏa thuận giải quyết bất đồng.

Các hiệp hội về dầu khí và ô tô của Mỹ cũng kêu gọi Washington nhanh chóng đạt thỏa thuận thương mại và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Bắc Kinh.

Trước xu thế mới của thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng có 1 phiên tăng mạnh với mức tăng từ 600.000 đồng đến gần 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 18h30 chiều nay, giá vàng Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết tại thị trường TP.HCM ở mức mua vào 42,05 triệu đồng/lượng và bán ra 42,4 triệu đồng/lượng.

giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý DOJI ghi nhận mức tăng kỷ lực, đạt xấp xỉ 1 triệu đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC giao dịch tại DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 42 - 42,60 triệu đồng/lượng, tăng hơn 800.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
 
giá vàng đứng im, có nên đổ tiền vào vàng tuần này?

giá vàng đứng im, có nên đổ tiền vào vàng tuần này?

Giá vàng hôm nay 19/8 đứng im, trong khi đó, nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này sẽ tiếp tục xu hướng đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU