Chồng từ chối di tản, ở lại Vũ Hán cùng vợ con chống chọi virus corona

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 02/02/2020 15:44:42 +07:00
(VTC News) -

Anh Kim Min-jun – quốc tịch Hàn Quốc, từ chối hỗ trợ di tản của chính phủ Hàn Quốc để ở lại Vũ Hán cùng vợ con.

Hàn Quốc điều động máy bay sơ tán công dân khỏi Trung Quốc, tâm dịch bệnh viêm phổi do virus corona. Thế nhưng, theo các quy định của Trung Quốc, vợ của Kim Min-jun, không thể sơ tán khỏi Vũ Hán cùng với anh. Vì vậy, Kim Min-jun chấp nhận cùng vợ và cậu con trai ở lại Vũ Hán.

Kim Min-jun điều hành một nhà hàng Hàn Quốc ở Vũ Hán từ năm 2015. Gia đình anh trở lại "ổ dịch" virus corona đúng lúc chính phủ Trung Quốc ban bố lệnh phong tỏa thành phố vào ngày 23/01.

“Khi ở Hàn Quốc, chúng tôi thực sự đã nghĩ đến việc ở lại lâu hơn nhưng không biết dịch bệnh này sẽ trở nên nghiêm trọng như vậy. Hơn nữa, chúng tôi cũng có công việc kinh doanh ở Vũ Hán”, Kim Min-jun nói với Reuters.

Chồng từ chối di tản, ở lại Vũ Hán cùng vợ con chống chọi virus corona - 1

 Kim Min-jun – quốc tịch Hàn Quốc, từ chối hỗ trợ di tản của chính phủ Hàn Quốc để ở lại cùng vợ và con ở Vũ Hán (Ảnh: Yonhap)

Khi Hàn Quốc công bố kế hoạch sơ tán công dân nước này khỏi Vũ Hán, niềm vui đã nhường chỗ cho sự thất vọng khi Kim Min-Jun nhận ra rằng tất cả các thành viên trong gia đình anh ta không thể rời đi cùng nhau.

“Vợ bảo tôi đi cùng con trai nhưng tôi không thể, mà không biết việc phong tỏa này sẽ kết thúc như thế nào... Chúng tôi đã thất vọng nhưng điều này sẽ không tiếp diễn như thế này mãi”, Kim Min-Jun nói.

“Đối với con trai tôi, có lẽ nó tốt hơn khi chúng tôi ở đây vì nó quá nhỏ để trải qua các kế hoạch cách ly và thay đổi lịch trình đột ngột”.

Gia đình Kim Min-Jun ẩn náu trong nhà, sống sót nhờ thực phẩm dự trữ và tránh thế giới bên ngoài vì sợ rằng con trai họ có thể bị nhiễm bệnh. Kim Min-Jun sợ rằng họ có thể hết sữa bột cho em bé nếu lệnh phong tỏa kéo dài đến sau tháng Hai.

“Tôi sợ đi ra ngoài, không phải vì bản thân mà vì con tra. Tất cả các bệnh viện đều quá tải, không có cách nào để con tôi điều trị nếu nó lây bệnh từ tôi”, Kim Min-Jun lo lắng.

Hơn 700 người Hàn Quốc đã được sơ tán khỏi Vũ Hán trên hai chuyến bay vào tuần trước và sẽ phải cách ly ít nhất hai tuần tại các cơ sở do chính phủ điều hành.

Đối với ít nhất 120 cư dân Hàn Quốc khác ở Vũ Hán, những người có gia đình và các mối quan hệ khác, thật không dễ để rời đi, theo nhận định của Jeong Tae-il - người đứng đầu cộng đồng Hàn Quốc tại tỉnh Hồ Bắc.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !