Chồng sắp cưới của Á hậu Thúy Vân là doanh nhân có dòng dõi ngoại giao

Sao ViệtThứ Ba, 26/05/2020 13:41:41 +07:00
(VTC News) -

Ông ngoại của doanh nhân Nhật Vũ - chồng sắp cưới của Á hậu Thúy Vân là giáo sư Hoàng Minh Giám - nhà ngoại giao nổi tiếng của Việt Nam.

Á hậu Thuý Vân và doanh nhân Nhật Vũ vừa đăng ký kết hôn tại phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM. Cô hạnh phúc chia sẻ: "Đây là ngày trọng đại. Từ giờ, tôi là người có gia đình. Tôi thấy mình có trách nhiệm hơn, yêu chồng nhiều hơn khi cầm tờ giấy chứng nhận kết hôn trên tay".

Chồng sắp cưới của Á hậu Thúy Vân là doanh nhân có dòng dõi ngoại giao - 1

Á hậu Thúy Vân và chồng sắp cưới.

Chồng sắp cưới của Á hậu Thụy Vân là doanh nhân Nhật Vũ. Anh sinh năm 1983, đang sống ở TP.HCM và là nhà đầu tư trong lĩnh vực phim ảnh, bất động sản.

Doanh nhân Nhật Vũ là cháu ngoại của Giáo sư Hoàng Minh Giám (1904 - 1995) - một nhà ngoại giao của Việt Nam. Giáo sư Hoàng Minh Giám từng được Bác Hồ tin tưởng giao cho những nhiệm vụ đối ngoại quan trọng, có mặt bên Bác trong những thời khắc lịch sử liên quan vận mệnh dân tộc, như đàm phán với Jean Sainteny, đại biểu Chính phủ Pháp, chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định sơ bộ 6/3/1946.

Giáo sư Hoàng Minh Giám từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa VI (1976 - 1981).

Ông cũng là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa I, II, III, IV, V và VI, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam các khóa I, II và III, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam từ năm 1977 đến năm 1992.

Mẹ của doanh nhân Nhật Vũ hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nhiều năm qua.

Chồng sắp cưới của Á hậu Thúy Vân là doanh nhân có dòng dõi ngoại giao - 2

 

Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72 m, nặng 54 kg, số đo 82-60-90 cm. Cô giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Năm 2015, cô được cử đi thi Hoa hậu Quốc tế và đoạt Á hậu 3.

Năm 2019, cô được trao giải Á hậu 2Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Hiện, cô là sinh viên ngành truyền thông tại một đại học quốc tế ở TP.HCM.

Ngoài công việc chính là dẫn chương trình, cô điều hành một công ty riêng. Thúy Vân có kỹ năng ca hát, chơi đàn piano, diễn xuất... 

Chuyện tình của Thụy Vân và doanh nhân Nhật Vũ được sự ủng hộ của cả hai gia đình. Á hậu tiết lộ, theo kế hoạch, hôn lễ của cô và doanh nhân Nhật Vũ sẽ được tổ chức trong mùa hè này. Tuy nhiên, vì COVID-19, cả hai phải hoãn lại vài tháng.

Sau giãn cách xã hội, Thúy Vân và Nhật Vũ đã đi chụp ảnh cưới và đặt tiệc ở một khách sạn 5 sao. Cả hai muốn có một đám cưới ấm cúng, không quá đông đúc.

Video: Á hậu Thúy Vân trổ tài ca hát

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !