Á hậu Thúy Vân: 'Tôi từng ghét chồng sắp cưới'

Sao ViệtThứ Hai, 20/04/2020 15:53:38 +07:00

Á hậu Thúy Vân không có thiện cảm với doanh nhân Nhật Vũ ở lần gặp đầu, nhưng không hiểu sao đi đâu cũng chạm mặt.

- Vì sao chị quyết định kết hôn sau chưa đầy một năm yêu?

Tôi nghĩ đã gặp đúng người và tình cảm đủ chín muồi. Mỗi ngày trôi qua, tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa và giá trị hơn khi ở bên anh ấy. Tôi vẫn là chính mình, nhưng trở thành một phiên bản tốt hơn.

Chồng sắp cưới mang đến cho tôi cảm giác an toàn. Bên cạnh anh, tôi luôn vô tư và trẻ con, không phải cố gắng chững chạc như trong công việc và trên sân khấu. Cảm xúc luôn là điều quan trọng nhất với những người làm nghệ thuật như tôi. Khi yêu hay cưới, tôi luôn làm theo cảm xúc bản thân. 

Tôi nói với fan: "Chị lấy chồng nhưng không bỏ nghề đâu". Công việc của tôi vẫn trên đà phát triển tốt, kết hôn không có nghĩa là mọi thứ sẽ dừng lại. Có thể tôi hướng đến hình ảnh trưởng thành hơn với sự đồng hành của chồng. 

- Dịch COVID-19 ảnh hưởng gì đến kế hoạch tổ chức đám cưới của cả hai?

Bố mẹ hai bên đã gặp nhau bàn bạc chuyện cưới hỏi. Chúng tôi dự định tổ chức đám cưới trong mùa hè này, tuy nhiên kế hoạch phải thay đổi vì dịch, dự kiến đến cuối năm.

Đối với tôi, đám cưới chỉ là một sự kiện, hình thức để thông báo tin vui đến những người thân yêu. Nếu dịch hết sớm thì chúng tôi làm sớm, còn không, chờ thêm cũng không sao. Sức khỏe và sự an toàn của mọi người là quan trọng nhất. 

Á hậu Thúy Vân: 'Tôi từng ghét chồng sắp cưới' - 1

Thúy Vân và chồng sắp cưới.

- Cả hai quen và yêu nhau trong hoàn cảnh nào?

Tôi gặp anh lần đầu ở đám cưới của người bạn nhưng chưa nói chuyện nhiều. Ấn tượng đầu tiên là người này đẹp trai, ít nói nhưng giọng rất hay. Tôi làm MC nên quan trọng yếu tố giọng nói. Sau đó, chúng tôi gặp lại nhau cùng một số bạn chung.

Chúng tôi từng gặp một số hiểu lầm, có khoảng thời gian không nói chuyện với nhau. Tôi thậm chí còn ghét anh. Nhưng không hiểu do duyên số gì, cứ ra đường là tôi lại chạm mặt anh. Một lần, tôi và nhóm bạn đi chơi ở đúng quán anh vừa khai trương. Sau này, hai người có dịp nói chuyện với nhau nhiều hơn. Khi nhìn quen mắt, tôi đỡ thấy ghét anh hơn trước. 

 
Anh chinh phục tôi bằng sự quan tâm, chu đáo.

Á hậu Thúy Vân

Dần dà, anh chinh phục tôi bằng sự quan tâm, chu đáo. Anh luôn để ý đến sức khỏe của tôi, dành thời gian cho tôi, xem tôi là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Điều đó khiến tôi cảm động và tin anh sẽ là người chồng, người cha tốt.

Tôi không bị choáng ngợp bởi vật chất hay những buổi hẹn hò ở nơi sang trọng. Những gì anh mang lại cho tôi rất bình yên. Lúc tôi vui, anh cũng vui và ngược lại. Khi tôi gặp rắc tối, anh cũng giải quyết như đó là vấn đề của anh. Tôi cũng thích sự văn minh của anh trong cách đối xử với mọi người.

- Chị thay đổi ra sao khi yêu?

Tôi luôn tìm kiếm mối quan hệ giống như bố mẹ mình, ở đó, hai người yêu thương, chia sẻ mọi điều. Khi gặp anh, tôi nghĩ đã tìm được người đáp ứng được tiêu chí đó. Tôi biết cảm giác yêu thương một người trọn vẹn là như thế nào. Tôi có những sự thay đổi, trưởng thành hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của mình. Tôi biết nghĩ cho người khác nhiều hơn và có những sở thích mới phù hợp với cuộc sống gia đình, chẳng hạn như nấu ăn, hay mua sắm đồ nội thất. 

Người ta yêu vì những điểm thu hút của đối phương, nhưng cũng học cách chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của nhau. Sự bình thản của anh giúp tôi bớt bốc đồng, tăng tính kiên nhẫn. Anh cư xử chuẩn mực, có nền tảng tri thức tốt, có thứ tự ưu tiên và mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. Ngoài ra, đối với anh, gia đình là quan trọng nhất. Khi yêu anh, tôi thấy mình ngày càng giống tính anh. 

 - Chồng sắp cưới hỗ trợ gì cho chị trong công việc?

Anh không quan tâm nhiều đến các danh hiệu hoa hậu. Trước khi tôi đi thiHoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, anh nói tôi chỉ nên xem việc đi thi là cơ hội có thêm trải nghiệm sống. Anh luôn động viên và ủng hộ tôi vô điều kiện. Anh cùng mẹ bay ra Nha Trang để cổ vũ cho tôi trong đêm chung kết, điều này làm tôi rất vui.

Sau đêm thi, chúng tôi bận rộn chụp ảnh, rồi họp báo và dự tiệc đến khuya, anh vẫn đứng chờ từ xa. Lâu lâu, tôi chỉ dám nhìn xuống chỗ anh một chút vì đang còn làm việc.  

Anh giúp tôi tư duy tốt hơn và giải quyết mọi việc hợp lý, khoa học. Trước đây, tôi thường chỉ xử lý các vấn đề theo cảm xúc, có khi ôm đồm nhiều quá và áp lực. 

Á hậu Thúy Vân: 'Tôi từng ghét chồng sắp cưới' - 2

Nhật Vũ chụp ảnh người yêu cùng bình luận trên trang cá nhân: "Nhà có đầu bếp xịn".

- Chị làm gì khi ở nhà tránh dịch?

Đến nay, tôi ở nhà được một tháng rưỡi. Trước dịch, tôi rất bận với các hoạt động trong làng giải trí nên chưa đủ thời gian tập trung cho dự án cá nhân. Những ngày này, tôi thấy mình làm việc từ xa khá hiệu quả. Tôi đã viết xong kịch bản cho các talkshow riêng, lên kế hoạch mở trường dạy MC, kinh doanh hạt điều... Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ đợi đến hết dịch là khởi động. 

Đôi lúc, tôi nhớ bạn bè hoặc các hoạt động trên sân khấu. Nhưng vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, tôi cố gắng tạo ra những hoạt động thú vị tại nhà để có thêm niềm vui và động lực.

Video: Á hậu Thúy Vân dẫn chương trình "Thương hiệu bạc tỷ"

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !