Chơi pháo trong lễ hội, nam thanh niên bị phá nát bàn tay

Bàn tay của một thanh niên đã bị mất ba ngón tay (gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) sau khi chơi pháo trong đêm lửa trại.

 ột bác sĩ đã đăng tải hình ảnh một bàn tay với những khớp xương bị biến dạng lên một diễn đàn y khoa nổi tiếng để tham khảo ý kiến từ các đồng nghiệp.

Được biết, đây là bàn tay của một thanh niên mà ông đang chữa trị, cậu này đã bị thương khi đang chơi pháo trong Đêm hội Bonfire tại Anh.

Choi phao trong le hoi, nam thanh nien bi pha nat ban tay hinh anh 1

Cậu thanh niên mất ngón tay do chơi pháo, những gì còn lại chỉ là các khớp giữa ngón tay

Theo như tấm X - quang, cậu thanh niên này có khả năng đã mất đi 3 ngón tay bao gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Những gì còn lại chỉ là các khớp giữa ngón tay.

Người đứng đầu chương trình giáo dục cấp cứu tại Hội Chữ Thập Đỏ, Joe Mulligan giải thích: "Cậu bé này đã mất hết phần thịt và cơ giữa ngón trỏ và ngón cái”, chấn thương này có thể hoàn toàn làm thay đổi cuộc sống của một con người.

Ông Mulligan cũng rất ngạc nhiên vì nhiều người vẫn coi nhẹ độ nguy hiểm của pháo, ông cho rằng dù có kích thước nhỏ nhưng chúng vẫn là chất nổ, và có khả năng gây thương tích cao.

Pháo là một dạng chất nổ có chứa phốt pho, lưu huỳnh,...ngoài sức nổ thì pháo còn có nhiệt độ cao có thể gây bỏng cho da. Một pháo tép nhỏ cũng rất nguy hiểm, các tổn thương do pháo gây ra rất khó để có thể khắc phục.

Tại Việt Nam, cuối năm 2016, một học sinh tại Hà Tĩnh do chơi pháo diêm cũng dập nát 3 ngón tay, mất hết tổ chức gân.

Choi phao trong le hoi, nam thanh nien bi pha nat ban tay hinh anh 2

 Bàn tay trái của cháu T. (Hà Tĩnh) bị dập nát và phải tháo hẳn ngón thứ 3.

Đầu năm 2017, cậu bé 12 tuổi tại Nghệ An sau khi chơi pháo diêm đã nhập viện trong tình trạng hai bàn tay dập nát, gân và dây thần kinh của bàn tay lộ, mắt trái bị vỡ nhãn cầu, được biết cậu bé bị mù vĩnh viễn do di chứng của tai nạn.

Đêm hội Bonfire tại thành phố Lewes, Anh kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung tòa Nhà Quốc hội. Tại đây, pháo hoa cháy suốt ngày đêm và thường được chuẩn bị 1 tuần trước khi sự kiện chính diễn ra. Trẻ em đi từ nhà này sang nhà khác thu thập đồ nội thất cũ, báo chí và bất kỳ điều gì khác có thể dùng để đốt trong đêm lễ của họ.

Video: Xay thịt cho tiệm cơm, người phụ nữ mất cả bàn tay

>>> Đọc thêm: Bé gái 20 ngày tuổi bị khối u to bằng cơ thể gây nhiễm trùng nặng

 (Tổng hợp)

Thu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU