‘Chờ trai giàu sẽ ế, nên liệu cơm gắp mắm khi kén chồng’

Tâm sựThứ Năm, 24/09/2020 11:53:00 +07:00
(VTC News) -

“Nếu cứ nhất định chờ người đàn ông vừa tốt vừa có nhà, xe mới cưới thì có khi ế dài, kén chồng cũng phải biết liệu cơm gắp mắm”.

Đó là một trong những lời góp ý cho Bảo Vân trong bài “Tôi thà ế còn hơn lấy chồng không có sẵn nhà, xe”. Rất nhiều độc giả tỏ ý không đồng tình với quan điểm chọn chồng của cô gái. Theo họ, trong chuyện yêu đương, kết hôn, không nên đặt quá nặng vấn đề vật chất, tài sản, vì đàn ông cần người phụ nữ dành tình cảm và đồng hành với mình trong cuộc sống chứ không muốn một cô gái thực dụng. “Em yêu tài sản, chứ không phải tình yêu nam nữ để tiến đến hôn nhân”, Quang Vinh nhận xét.

Nói về tiêu chuẩn chọn chồng đề cao điều kiện kinh tế của Bảo Vân, nhiều người cho rằng cô gái cần xem mình có những ưu điểm gì. Độc giả tên Anh đặt câu hỏi: “Vậy em có gì?”. “Chưa rõ bạn gái có ưu thế gì? Nhưng những người thu nhập cao họ cũng có nhu cầu, sở thích riêng phù hợp với tiềm năng của họ”, Minh Lê bình luận, kèm theo lời khuyên “liệu cơm gắp mắm" mới là người thực tế”.

Khẳng định rằng mình tôn trọng lựa chọn của tác giả - thà độc thân còn hơn yêu trai nghèo, Nguyễn Thị T. khuyên: “Cuộc đời bạn, bạn có quyền lựa chọn. Độc thân cũng là một lựa chọn tốt, còn hơn bị động lập gia đình rồi lại ly dị hoặc sống không hạnh phúc. Nhưng nên nhớ nếu bạn khoảng 30 tuổi và không phải là cô gái đẹp, cơ hội tìm được một người đạt tiêu chuẩn của bạn là rất khó (tôi nghĩ là bạn không giỏi, vì nếu giỏi thì đã tự lo được nhà và xe cho mình rồi)".

Tương tự, Nguyễn Mạnh Cường góp ý: “Nếu bạn vẫn giữ nguyên ý tưởng đó thì cũng tốt thôi, vì ai cũng muốn tốt cho mình, thêm nữa lại muốn ăn sẵn thì trước tiên nên ở riêng và chờ cơ hội đến với mình. Nhưng tôi tin rằng cơ hội đó rất hiếm, nó chỉ có khi bạn 18, đôi mươi và xinh đẹp xuất sắc!”.

‘Chờ trai giàu sẽ ế, nên liệu cơm gắp mắm khi kén chồng’ - 1

(Ảnh minh họa)

Long Phụng: Kén chồng cũng phải biết liệu cơm gắp mắm bạn ạ, phải biết mình biết ta. Bạn muốn người đàn ông tốt, yêu bạn, tính cách hấp dẫn, lại còn nhất định phải có sẵn nhà, xe thì dễ phải ở vậy suốt đời lắm. Không phải tôi trù bạn hay chê bạn không xứng với người đàn ông tốt, nhưng vợ chồng đến với nhau là duyên, nhiều khi duyên không hội đủ các yếu tố đó mà bạn cứ cố chấp thì sẽ ế dài dài.

Nguyễn Hường: Không thấy bạn gái này nói về khả năng tài chính của bạn ấy nhỉ? Nếu muốn người đàn ông thành đạt, giỏi giang thì phải chấp nhận họ có nhiều cô gái để ý. Ở đời được mặt nọ thì mất mặt kia. Trước khi đòi hỏi người đàn ông hoàn hảo, hãy nhìn lại mình xem đã hoàn hảo chưa!

Huan: Em tưởng xã hội này mình em khôn à? Mấy anh con trai kiếm tháng 40 triệu thì đầu cũng có sạn hết rồi, họ cần một tình yêu chân thật, chứ kiểu con gái vì tiền thì họ vơ cả nắm.

Bản Lĩnh Đàn Ông: 80% các cặp đôi lấy nhau phải tự lo cuộc sống, cùng nhau sắm nhà và xe. Còn em thì cứ chờ người trong mộng của em. Nhưng là đàn ông, anh nghĩ người có nhà và có xe, tiền nhiều sẽ không chọn cô gái thực dụng như em làm vợ.

Trần Tuấn: Chấp nhận gánh vác cơm áo, gạo tiền cả đời để đổi lấy người vợ tuy không làm ra tiền nhưng biết đối nhân xử thế.

Kaka: Rồi bạn sẽ lấy một anh chồng giàu nhưng anh ta sẽ cặp bồ, dù bạn có chăm sóc đến mấy đi nữa thì vẫn không đẹp bằng các cô gái khác. Trong khi đó nếu bạn lấy anh chàng kia thì có cả tình yêu và đạo nghĩa nữa. Thực ra đàn ông ai cũng tham lam, thấy gái đẹp ai cũng ham. Có người vì tình cảm, có người vì nghĩa nặng tình sâu mà không làm chuyện bậy bạ thôi. Tin mình đi, có vay có trả, bạn quá ham vật chất thì tình cảm sẽ dễ bị tổn thương. Hãy cân bằng trong cuộc sống!

Trong khi nhiều người bình luận khá gay gắt, độc giả Trần Hoàn lại nhẹ nhàng tư vấn cho Bảo Vân từ góc nhìn của đàn ông bằng cách chia sẻ câu chuyện của người bạn và nguyện vọng của chính mình: “Cuộc sống của em do em lựa chọn thôi. Anh cũng có hoàn cảnh gần giống người bạn ‘điển trai, tốt tính’ của em, và anh cũng đã một vài lần không thành với đối tác có yêu cầu giống như em. Anh bạn anh công tác bên quân đội tình nguyện lấy một em hơi khuyết tật ở chân nhưng được cái không có đòi hỏi gì, gia đình sống êm đềm hạnh phúc, các con khôi ngô khỏe mạnh, học hành tiến bộ... Anh bây giờ cũng chỉ mong muốn gặp được một người vợ như của bạn anh thôi em ạ, khuyết tật nhưng hiền, thiện lương, đem lại cảm giác bình yên khi về nhà... Chúc em tìm được người phù hợp!”.

Về nỗi lo lắng của Bảo Vân rằng nếu cưới trai nghèo, người phụ nữ phải chật vật kiếm sống sẽ già xấu và chồng dễ ngoại tình, Duc Nguyen góp ý: “Quan điểm là của riêng mỗi người, không ai can dự được nhưng có vẻ bạn hơi ngây thơ. Bạn cho rằng nếu bạn làm việc nhiều rồi già, xấu và chồng sẽ ngoại tình, nhưng em lại cái anh 40 tuổi kia, bạn hiện tại thế nào mà anh ấy vẫn ngoại tình đó thôi.

Đàn ông hay đàn bà, nói chung có tiền sẽ đi đôi với quyền lực, dù ít hay nhiều thì cũng sẽ bắt người kia tuân theo ở một mức nào đó. Thêm nữa, tiền bạc là vật ngoài thân, có đó rồi mất đó, ai đảm bảo anh giàu có kia 5 năm, 10 năm sau không trắng tay (mà có khi hiện tại nợ nần chồng chất), cũng không ai đảm bảo anh lương 15 triệu kia sẽ không trở nên giàu có. Chúc bạn vui và tìm được người vừa ý”.

Bên cạnh đó, một số độc giả ủng hộ Bảo Vân kiên trì với cuộc sống độc thân vui vẻ khi chưa tìm được người đàn ông mong muốn. “Mình thấy yêu cầu của bạn không có gì là quá đáng mà nhiều anh xóc xỉa ghê thế. Mình lấy chồng khi chồng mình bàn tay trắng, gia đình nợ nần nhưng anh có chí tiến thủ, biết quan tâm cho vợ con. Cuộc sống mỗi người có mỗi nhu cầu, mục đích khác nhau. Bạn chưa gặp được đúng đối tượng thì chưa lấy thôi. Hơn ai hết mình biết hầu hết các gia đình khi túng thiếu đều xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng, hằn học nhau rồi cũng chẳng hạnh phúc nổi. Chúc bạn gặp được người ưng ý!”, Kim viết.

Xuân Việt bình luận: “Cô gái này sống có hơi lý trí, nhưng có lẽ cô ấy đúng. Thà sống độc thân vui vẻ còn hơn cố có một gia đình cho bố me yên tâm mà không hạnh phúc".

Còn độc giả Bình Hâm cho rằng, Bảo Vân không hẳn thực dụng khi nhất định chờ người đàn ông đủ tiêu chuẩn có nhà có xe: “Chẳng qua bạn chưa gặp người mình thực sự yêu thôi. Khi đã yêu chết đi sống lại thì nghèo cũng nhắm mắt đòi lấy, bố mẹ can còn không được”.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện này? Hãy chia sẻ ý kiến ở box bình luận bên dưới.

Minh Minh
Bình luận
vtc.vn