Cho thuê nhà 'chặt chém' tiền điện giá 'cắt cổ', chủ nhà sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng

(VTC News) - Chủ nhà sẽ phạt từ 7 -10 triệu đồng nếu "chặt chém" thu tiền điện cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ để phục vụ cho mục đích sinh hoạt

Đây là nội dung trong văn bản số 4040/BCT-ĐTĐL mà Bộ Công Thương vừa gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền những vi phạm trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở.

Theo văn bản này, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các Công ty Điện lực và các cơ quan có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền những vi phạm trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở.

Cụ thể, sẽ phạt từ 7 -10 triệu đồng đối với người cho thuê nhà thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ để phục vụ cho mục đích sinh hoạt.

Mức phạt này được quy định tại khoản 6, điều 12 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Video: Lãi nghìn tỷ đồng, tại sao EVN vẫn tăng giá bán điện?

Trước đó, ngày 20/5, tại buổi gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018, sau khi lắng nghe ý kiến bức xúc của công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ về giá điện tại các khu trọ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như các địa phương khác, phối hợp tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh.

>>> Đọc thêm: Xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh từ 23/5, xăng RON 95 tăng 600 đồng/lít

Diễm Hương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.