Cho thuê bản thân, chàng trai kiếm vài chục triệu đồng/tháng

(VTC News) - Để kiếm sống, một nam thanh niên ở Trung Quốc đã tự cho thuê bản thân mình, kinh doanh bằng cách đáp ứng yêu cầu của khách miễn tuân theo quy định của pháp luật.

Không chỉ cho thuê căn hộ hay đồ đạc như một số người, Liu Hui (Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc) còn cho thuê chính bản thân để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Việc làm của Liu Hui xuất phát từ sáng kiến của một người đàn ông ở Mỹ cho thuê mọi thứ anh ta có như áo phông, lò vi sóng, ghế sofa.

Cho thue ban than, chang trai kiem vai chuc trieu dong/thang hinh anh 1

 Chàng trai tự cho thuê bản thân ra để kiếm tiền và thu hút khách.

Theo quảng cáo của Liu Hui, anh có thể làm bất cứ điều gì cho khách theo quy định của pháp luật, mức giá thấp nhất là 66 tệ (khoảng 200.000 đồng). Anh đã bắt đầu cho thuê bản thân từ năm 2015 và đăng tải 500 câu chuyện về công việc này trên Wechat - ứng dụng nhắn tin. 

"Tôi có thể kiếm 6.000 - 7.000 nhân dân tệ (khoảng 21 triệu đồng - 25 triệu đồng), hoặc hơn 10.000 nhân dân tệ. (hơn 35 triệu đồng). Tôi sẽ nổi cáu nếu không ai thuê. Vì không có ai thuê sẽ chẳng có câu chuyện nào được đăng và chẳng ai biết đến tôi mà thuê nữa. Đó là vòng luẩn quẩn", Liu Hui cho hay.

Anh đã gặp nhiều đối tượng khách hàng. Có người nhờ anh tiết kiệm tiền giúp họ trong nửa năm, hoặc an ủi một ai đó đang buồn, đôi khi đơn giản đi câu cá cùng hoặc thậm chí tắm cùng một nam giới. Có vị khách cho biết, sỡ dĩ chi tiền thuê Liu do ấn tượng với đam mê của anh và muốn ủng hộ ý tưởng này.

Thậm chí cô Xiao Xiao thuê Liu gửi lời chào mỗi ngày trong suốt nửa năm trời với chi phí 1.500 nhân dân tệ (gần 5 triệu đồng). Nói về điều này, Xiao cho hay, do bạn bè chẳng muốn nói chuyện nên tôi mới làm như vậy.

Đến nay, công việc cho thuê bản thân của Liu vẫn tiến triển, nhiều khách tìm đến. Theo Liu không đơn thuần là khách tìm đến để có những mục đích cụ thể mà đôi khi họ không biết dùng tiền làm gì đành nhờ một ai đó tạo ra một trò vui như nhìn họ ăn hoặc nhờ ai đó chạy một vòng xung quanh...

Video: Xuất hiện dịch vụ làm ấm giường cho người độc thân

>>> Đọc thêm: Chiêu kiếm tiền tỷ từ nghề nuôi gà

Nghi Dung (Nguồn: CGTN)
Bình luận