• Zalo

Chó ngao cắn chết người ở Hà Nội: Nguyên nhân chó nhà nổi điên cắn chết chủ

Sức khỏe Thứ Sáu, 20/07/2018 15:34:00 +07:00

Sự việc cháu bé 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng gia đình nuôi cắn chết khiến nhiều người bàng hoàng, không hiểu lý do vì sao giống chó nổi tiếng trung thành này lại cắn chủ.

Theo một chuyên gia thú y (giấu tên), việc chó ngao Tây Tạng giống chó nổi tiếng trung thành bỗng dưng nổi điên cắn chủ, gây vết thương nặng nề không thể cứu chữa có nhiều nguyên nhân. Khả năng lớn nhất là con vật bị stress lâu ngày, hoặc đang có bệnh trong người.

“Nguyên nhân chó cắn chủ, có thể do con chó bị nuôi nhốt quá lâu, hoặc bị người trong nhà, hàng xóm mắng mỏ nhiều. Ngoài ra, những âm thanh xung quanh quá ồn ào cũng có thể khiến nó trở nên cáu gắt, bực bội và tấn công chủ.

Một nguyên nhân khác cũng dễ dàng tác động khiến chó ngao nổi điên và tấn công chủ của mình đó là khi trong cơ thể con vật đang có bệnh làm nó trở nên khó chịu.

ngaotaytang17-1429418792213-57-0-363-600-crop-1429421070725 3

 Chó ngao Tây tạng

Chó là loài vật có linh tính, tình cảm và thường rất trung thành, tuy nhiên chó cũng biết nổi giận và thường trở nên hung dữ sau đó, nếu bạn tiếp cận con chó một cách bất ngờ hoặc làm nó cáu giận bởi vì đồ chơi hoặc đồ ăn của nó bị giằng mất cũng có thể khiến nó nổi điên cắn người”, vị chuyên gia cho biết.

Sự việc cháu bé 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng cắn chết thương tâm tại Hà Nội là lời cảnh tỉnh cho các gia đình nuôi động vật làm thú cưng. Theo các chuyên gia y tế, gia đình không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi như chó, mèo, không được để trẻ một mình trong khoảng cách không an toàn với vật nuôi.

Nếu gia đình có nuôi chó thì cần cách ly con vật với trẻ em ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương… Đưa chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vắc-xin ngừa bệnh dại định kỳ.

Trong trường hợp con chó bị stress, giận dữ cần đưa nó tới một nơi yên tĩnh hơn hoặc nó ra ngoài hoạt động để chúng giải tỏa căng thẳng. Nếu con chó bị bệnh thì phải đưa tới bác sĩ thú y khám và chữa bệnh kịp thời.

Video: Bé 21 tuần tuổi bị chó cắn trọng thương

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin