Chó cắn nát mặt bé trai 3 tuổi

Khi sang nhà chú chơi, bé trai bị chó tấn công, gây tổn thương nghiêm trọng vùng mặt, ngay lập tức, bé được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Hà Duy Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé trai 3 tuổi bị chó cắn gây tổn thương nghiêm trọng ở vùng mặt.

Bệnh nhi Lý Seo Trường (3 tuổi, ở thị trấn Phong Hải, Bảo Thắng, Lào Cai) nhập viện ngày 27/3 trong tình trạng mất máu, đa chấn thương vùng mặt.

Theo người nhà, trưa cùng ngày, trong lúc bố mẹ đi làm, bé Trường sang nhà chú chơi, bất ngờ bị chó tấn công vào vùng mặt. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Vết thương chủ yếu xuất hiện trên vùng hàm mặt, dưới cơ thể không có thương tích. Trong đó, vết thương nặng nhất là ở vùng má và dưới khóe mắt phải dài khoảng 7 cm, sâu 1-1,5 cm sát xuống xương.

Cho can nat mat be trai 3 tuoi hinh anh 1

Bé Trường bị chó cắn nghiêm trọng. (Ảnh: BSCC) 

Ngoài ra, bệnh nhi Trường còn bị tổn thương xương, vỡ xương hàm trên và một phần xương gò má trái và thông xoang hàm trái. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành khâu vết thương trên mặt cho bé trai này. Hiện bệnh nhi đã tỉnh táo và ăn được thức ăn lỏng, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh tuyệt đối không rời mắt khi trẻ vui chơi, đặc biệt là những trẻ nhỏ tuổi, chưa có khả năng tự vệ, không nên cho trẻ đến gần hoặc chơi cùng các con vật như chó mèo để tránh gây hậu quả đáng tiếc xảy ra như trường hợp bệnh nhi trên.

Video: Mất 800 tỷ đồng mỗi năm vì bị chó cắn

>>> Đọc thêm: Bác sĩ gây tê làm gãy kim tiêm trong cột sống, bệnh nhân đau đớn suốt 14 năm

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU