Chó becgie nổi điên cắn xé vợ chồng gia chủ phải cấp cứu

Con chó Becgie trưởng thành được chăm sóc, cưng chiều suốt 3 năm bỗng nhiên nổi điên cắn xé gia chủ khiến 2 vợ chồng cao tuổi ngụ tại quận 2 phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 27/12, một bệnh viện tư tại TPCM đã tiếp nhận cấp cứu cho hai vợ chồng bị thương rất nặng do chó Becgie 3 năm tuổi của gia đình nuôi tấn công.

Cả hai nạn nhân được chuyển đến với nhiều vết thương nham nhở, trong đó cụ ông là H.Đ.D (73 tuổi) bị thương rất nặng các vết thương tập trung chủ yếu ở 2 tay và 2 chân. Tay phải của cụ là vùng bị nặng nhất, cẳng tay đứt nát gân, cơ, đứt cấu trúc động mạch quay, đứt dây thần kinh. Vợ của ông là bà B.T.K (65 tuổi) cũng bị con vật tấn công nhưng may mắn chỉ bị rách da, tổn thương phần mềm ở chân.

Cho becgie noi dien can xe vo chong gia chu phai cap cuu hinh anh 1

 Nạn nhân bị chó tấn công, cắn nát chân tay

Sau khi thực hiện các bước thăm khám và chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc những vùng bị dập nát ở vết thương. Trong cuộc vi phẫu kéo dài suốt 2 tiếng, bác sĩ đã nối lại cấu trúc động mạch, gân và cơ cho người bệnh. Hiện các nạn nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Trước vụ việc này, rất nhiều người lớn và trẻ nhỏ đã phải nhập viện trong tình trạng bị cắn xé nát mặt, nát chân tay được ghi nhận tại bệnh viện nhi và các bệnh viện có chuyên khó chấn thương chỉnh hình.

Cho becgie noi dien can xe vo chong gia chu phai cap cuu hinh anh 2

Sau 2 giờ vi phẫu các bác sĩ đã nối thành công gân, cơ và dây thần kinh  

Để hạn chế những tai nạn tương tự có thể xảy đến, bác sĩ khuyến cáo cộng đồng, chó là loài động vật hoang dã nên rất khó kiểm soát chúng. Nếu nuôi loài vật này ngoài việc chích ngừa bệnh dại, mỗi gia đình cần trang bị lồng, xích nhốt cẩn thận, mang rọ mõm cho chó khi đưa chúng ra đường. Tuyệt đối không chọc chó hoặc để trẻ em đến gần, đặc biệt là khi chúng đang ăn.

>>> Xem thêm: Đau lòng bé trai bị chó cắn nát mặt

Bình luận