Chính phủ Nga tuyên bố sẽ cấp tiền để phát triển vũ khí mới

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 2/2 tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thiết lập các cơ chế cần thiết để cấp tiền cho việc phát triển các vũ khí mới, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Viết trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh: "Liên quan tới việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF và những động thái có qua có lại của Tổng thống Nga, Chính phủ Nga sẽ xem xét những khoản tiền và cơ chế cần thiết để nghiên cứu việc cấp tiền và phát triển các loại vũ khí mới". 

Chinh phu Nga tuyen bo se cap tien de phat trien vu khi moi hinh anh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: RT) 

Ngoài ra, Thủ tướng Medvedev cũng cho biết việc Washington đơn phương và vô cớ rút khỏi INF đã làm tình hình an ninh quốc tế xấu đi.

Cùng ngày, ông Frants Klintsevich, một thành viên thuộc ủy ban an ninh và quốc phòng thuộc Thượng viện Nga, cho hay việc chế tạo một tên lửa siêu thanh tầm trung tại Nga sẽ mất khoảng hai năm.

Ông Klintsevich cũng nhấn mạnh rằng Mỹ và các nước châu Âu đã có loại tên lửa này và đây là một mối đe dọa thật sự tới an ninh quốc gia Nga.

Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân, Tổng thống Putin tuyên bố phát triển vũ khí mới

Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân, Tổng thống Putin tuyên bố phát triển vũ khí mới

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ đình chỉ tuân thủ hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung với Mỹ, đồng thời cảnh báo Nga sẽ sớm phát triển các loại vũ khí hạt nhân mới.
Uy lực loại vũ khí Tổng thống Putin dọa sẽ phát triển sau khi Mỹ rút khỏi INF

Uy lực loại vũ khí Tổng thống Putin dọa sẽ phát triển sau khi Mỹ rút khỏi INF

Không lâu sau khi Mỹ tuyên bố chính thức rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) vào từ ngày 2/2, Tổng thống Putin cho biết đồng ý với đề xuất của Bộ Quốc phòng...
Chủ đề:

inf

,

Mỹ

,

Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU