• Zalo

Chiều nay 3/8 học sinh Hà Nội bắt đầu xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10

Tuyển sinhThứ Hai, 03/08/2020 11:17:32 +07:00
(VTC News) -

Từ 13h30 ngày 3/8, hệ thống trực tuyến của Hà Nội sẽ mở để học sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021.

Học sinh, phụ huynh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội ở địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 THCS. Sau đó, học sinh, phụ huynh chọn mục “Đăng ký tuyển sinh” rồi đăng nhập và làm theo hướng dẫn.

Hệ thống sẽ thông báo lại việc xác nhận nhập học vào trường trúng tuyển. Phụ huynh, học sinh chọn “In giấy nhập học” để in giấy xác nhận nhập học hoặc chọn “Tải giấy nhập học” để lưu trữ.

Nếu không muốn xác nhận nhập học vào trường đã xác nhận, học sinh, phụ huynh có thể chọn “Hủy xác nhận” hoặc “Đổi nguyện vọng” (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng).

Thời gian xác nhận nhập học vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến từ 3/8 đến hết 24 giờ ngày 5/8.

Từ 13h30 hôm nay, học sinh Hà Nội xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10.

Chiều nay 3/8 học sinh Hà Nội bắt đầu xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 - 1

Hệ thống trực tuyến đăng ký tuyển sinh.

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh, phụ huynh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 3/8 đến 5/8), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Những học sinh dù có điểm trúng tuyển nhưng nếu không làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian nói trên thì sẽ coi như không có nguyện vọng theo học trường đã trúng tuyển, và sẽ không được tuyển bổ sung sau đó.

Với các học sinh xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

Bước 1: Học sinh, cha mẹ học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020- 2021 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !