Chiếu ba phim truyện cách mạng dịp Quốc khánh 2/9

PhimThứ Hai, 21/08/2023 11:02:09 +07:00

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9, Viện phim Việt Nam tổ chức chiếu miễn phí ba phim truyện Việt Nam đặc sắc về những ngày tháng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động chiếu phim miễn phí được Viện phim Việt Nam tổ chức thường niên nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Cách mạng đến với công chúng.

Ba phim được chọn chiếu miễn phí trong dịp Quốc khánh 2/9/2023 gồm Từ một cánh rừng, Không có đường chân trời Ám ảnh. Cả ba phim được chiếu vào lúc 9h ngày 29-31/8 tại rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội).

Phim "Từ một cánh rừng" được chọn chiếu mở đầu đợt phim kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Phim "Từ một cánh rừng" được chọn chiếu mở đầu đợt phim kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Mở đầu đợt phim kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9 là phim Từ một cánh rừng. Đây là phim của nữ đạo diễn Đức Hoàn sản xuất năm 1978, với các diễn viên Lê Dũng Nhi, Văn Hiệp, Kim Thanh… Từ một cánh rừng kể câu chuyện hào hùng về những chàng trai, cô gái tình nguyện tham gia thanh niên xung phong, không quản hiểm nguy vì lý tưởng bảo vệ Tổ quốc.

Không có đường chân trời được được sản xuất vào năm 1986 của đạo diễn Nguyễn Khánh Dư, thể hiện những nỗi đau ám ảnh, khốc liệt của chiến tranh, đồng thời cũng cho thấy khát khao hạnh phúc và sự sống qua nhân vật Nga (Thanh Quý). Nga quyết tâm bảo vệ mầm sống là đứa con trong bụng giữa hoàn cảnh tàn khốc của cuộc chiến. Phim được chiếu vào ngày 30/8.

Một cảnh trong phim "Không có đường chân trời" của đạo diễn Nguyễn Khánh Dư.

Một cảnh trong phim "Không có đường chân trời" của đạo diễn Nguyễn Khánh Dư.

Ngày 31/8, một bộ phim khác của đạo diễn Đức Hoàn - Ám ảnh (1988) - khép lại đợt phim kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9. Ám ảnh phác họa hình ảnh một người lính (Thương Tín) vì quá sợ hãi đã chạy sang hàng ngũ địch, để rồi suốt cuộc đời bị ám ảnh về tội lỗi của mình.

Đạo diễn Đức Hoàn là một trong những nữ đạo diễn hiếm hoi ghi dấu ấn trong lịch sử điện ảnh cách mạng Việt Nam. Được biết đến nhiều nhất với vai Mỵ (Vợ chồng A Phủ), Đức Hoàn còn là biên kịch, đạo diễn với các tác phẩm như Ám ảnh, Tình yêu và khoảng cách, Hà Nội mùa chim làm tổ...

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận
vtc.vn