• Zalo

Chiến sĩ công an trực chốt chống dịch giúp sản phụ vượt cạn thành công

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 29/08/2021 11:30:54 +07:00

Chiến sĩ công an trực chốt kiểm dịch ở quận Bình Tân, TP.HCM vừa giúp một thai phụ vượt cạn thành công, cháu bé sinh ra khoẻ mạnh, nặng 3,3kg.

Khoảng 5h30 ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Tĩnh, học viên Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân và anh Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) được tăng cường về tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ở quận Bình Tân, TP.HCM, thực hiện nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hoà B đã kịp thời giúp đỡ sản phụ vượt cạn.

Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt gác Liên khu 5-6, các anh phát hiện một thai phụ chuyển dạ, xin được qua chốt để đến bệnh viện sinh con. Cả hai anh đã nhanh chóng hỗ trợ chở thai phụ đến bệnh viện cấp cứu.

Trên đường đi, hai anh được đồng đội là anh Phan Thanh Sơn (học viên Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân) đang trực tại chốt gác 18B, phường Bình Hưng Hoà A trợ giúp. Khi vừa qua chốt trực không xa thì thai phụ chuyển dạ và sinh con.

Chiến sĩ công an trực chốt chống dịch giúp sản phụ vượt cạn thành công - 1

 Các chiến sĩ công an giúp đỡ sản phụ.

Lúc này, anh Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ giúp thai phụ vượt cạn thành công. Còn anh Sơn dùng dây khẩu trang buộc rốn em bé và cho sản phụ ngậm kẹo sâm vì chị rất mệt.

Sau đó, các anh đã gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến bệnh viện quận Bình Tân. Hiện sức khoẻ của mẹ con sản phụ đã ổn định.

Cháu bé chào đời khoẻ mạnh, nặng 3,3kg. Gia đình sản phụ cảm động trước việc làm của các chiến sĩ công an nên cho biết sẽ đặt tên con mình là Tĩnh. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !