Chiến hạm, tàu ngầm Nga đồng loạt nã tên lửa diệt IS ở Syria

(VTC News) - Hai tàu khu trục và một tàu ngầm của Nga hôm 23/6 phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria, RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tên lửa Kalibr được phóng từ 2 tàu khu trục Đô đốc Essen, tàu Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar ở phía đông Địa Trung Hải đã nhắm trúng các mục tiêu là tiền đồn chỉ huy của IS và kho đạn nhóm phiến quân ở Hama, Syria, theo RT

Video: Chiến hạm, tàu ngầm Nga đồng loạt nã tên lửa diệt IS ở Syria

Cũng theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, kho đạn dược lớn của IS gần thị trấn Aqerbat đã nổ tung sau khi bị tên lửa đánh trúng. Những mục tiêu còn sót lại cũng bị phá hủy trong các đợt không kích sau đó. 

Nga đã thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ về các vụ tấn công này thông qua đường dây nóng quân sự.

Các tay súng IS nhiều tuần qua đang tìm cách tháo chạy chạy khỏi thành trì Raqqa để tiến về thành cổ Palmyra thông qua một hành lang phía Nam. Nhóm phiến quân di chuyển lực lượng qua tỉnh Hama trong đêm và thiết lập các tiền đồn, kho đạn được ở khu vực này. 

Tuy nhiên, các hoạt động này luôn bị các thiết bị giám sát của Matxcơva theo dõi và bất cứ mục tiêu nào phát hiện cũng phải hứng chịu những đòn tấn công chính xác từ không quân Nga.

>>> Đọc thêm: Chiến hạm Nga phóng tên lửa diệt IS từ Địa Trung Hải

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận