Chiến hạm tên lửa Mỹ lại đâm tàu chở dầu, bị hư hỏng mạn trái

Thế giớiThứ Hai, 21/08/2017 07:50:00 +07:00

Khu trục tên lửa USS John McCain va chạm với một tàu chở dầu vào sáng sớm 21/8 ở khu vực gần Singapore và eo biển Malacca.

Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC trên đường đến phía đông Singapore và eo biển Malacca, theo thông báo của Hạm đội 7 Mỹ.

Vụ việc xảy ra vào lúc 6h24 phút sáng nay khi tàu khu trục USS John McCain chuẩn bị thực hiện ghé thăm Singapore. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai và theo một số nguồn tin tàu khu trục USS John McCain bị hư hại ở phía mạn trái.

1025358423

 Tàu khu trục USS John McCain thuộc lớp tàu Arleigh-Burke. (Ảnh: AP)

Đô đốc John Richardson, chỉ huy hoạt động hải quân thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đăng tải một đoạn tweet có nội dung như sau: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho con tàu và thủy thủ đoàn”.

Tàu khu trục USS McCain thuộc lớp tàu Arleigh-Burke thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, đồn trú tại căn cứ hải quân Mỹ tại Yokosuka, Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 17/6, tàu USS Fitzgerald va chạm với tàu chở container ACX Crystal tại khu vực ngoài khơi Nhật Bản làm 7 thủy thủ trên tàu USS Fitzgerald thiệt mạng và một số thủy thủ khác bị thương.

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik, The Guardian)
Bình luận
vtc.vn