• Zalo

Chiến đấu cơ Nga quần thảo sát tàu chiến Mỹ

Thế giớiThứ Ba, 15/04/2014 07:15:00 +07:00

Một quan chức quân sự Mỹ cho biết một chiến đấu cơ của Nga trong vòng hơn 90 phút đã liên tục bay qua lại gần một tàu chiến của Mỹ trên Biển Đen.

Theo AP, ngày 14/4, một quan chức quân sự Mỹ cho biết một chiến đấu cơ của Nga trong vòng hơn 90 phút đã liên tục bay qua lại gần một tàu chiến của Mỹ trên Biển Đen vào hôm 12/4, trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực.

Quan chức giấu tên trên cho hay máy bay chiến đấu của Nga đã bay trong vòng 900m gần tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân Mỹ, ở trên độ cao chỉ 150m so với mực nước biển. 
Chiến đấu cơ bay qua một tàu khu trục của Mỹ 
Động thái này đã khiến các chỉ huy của con tàu phải đưa ra các cảnh báo qua sóng radio. Tuy nhiên, chiến đấu cơ trên dường như không được trang bị vũ khí và không dẫn tới sự cố nào.
Được biết tàu USS Donald Cook đang hoạt động tại vùng biển quốc tế ở phía Đông của Romania. Tàu này được triển khai tới Biển Đen từ hôm 10/4, sau khi Nga sáp nhập vùng lãnh thổ Crimea của Ukraine. 
Quan hệ giữa Nga và NATO hiện đang ở vào điểm tệ nhất kể từ sau thời Chiến tranh Lạnh. Mỹ và đồng minh cáo buộc Nga đứng sau cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine trong khi phía Nga cho rằng NATO đã lợi dụng tình hình Ukraine để mở rộng sang phía Đông, cũng như áp dụng tiêu chuẩn kép trong vấn đề Ukraine.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !