Chiến 'chó' của 'Hương vị tình thân' từng thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh

Sao ViệtThứ Tư, 20/10/2021 15:21:27 +07:00

Anh Tuấn - Chiến "chó" của phim "Hương vị tình thân", từng thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh Bulgaria, sau về nước thi tuyển vào một nhà hát để được làm diễn viên.

Dù chỉ là nhân vật phụ nhưng Chiến "chó" vẫn để lại nhiều ấn tượng với những khán giả của bộ phim "Hương vị tình thân". Chiến từng là một gã giang hồ máu lạnh, giết người không ghê tay, chẳng sợ trời, sợ đất nhưng lại hết lòng hiếu thảo và yêu thương bố. Dù cách thể hiện tình cảm Chiến có phần cục súc nhưng sâu bên trong lại là sự lo lắng, xót xa của người con. 

Đảm nhận vai diễn tâm lý nặng này không phải ai xa lạ mà chính là một tên tuổi quen thuộc trên màn ảnh Việt, nam diễn viên Anh Tuấn. Trước Chiến "chó", Anh Tuấn từng thủ nhiều vai diễn giang hồ, cá biệt khác như Ngôn trong "12A và 4H", Nhuận trong "Những ngọn nến trong đêm"... Trên phim hổ báo là vậy nhưng ngoài đời nam diễn viên Anh Tuấn lại khác hẳn.

Chiến 'chó' của 'Hương vị tình thân' từng thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh - 1

Chiến "chó" là nhân vật để lại nhiều ấn tượng trong bộ phim "Hương vị tình thân".

Ông bố tâm lý, chiều con

Khi mới 15 tuổi, nam diễn viên đã được bố đưa sang Bulgaria tìn cơ hội học tập. Đây là một cơ hội lớn để đổi đời và khám phá thêm nhiều điều mới mẻ. Khi mới sang nước ngoài, Anh Tuấn xin vào làm tại một cửa hàng của người Việt để được trò chuyện bằng tiếng Bulgaria với người bản xứ. 

Đam mê nghệ thuật từ sớm nên Anh Tuấn đăng ký thi vào trường Sân khấu Điện ảnh Bulgaria nhưng không thành. Đến năm 1990 khi nghe tin một nhà hát ở Hà Nội đang tuyển diễn viên, Anh Tuấn quyết định trở về nước để thực hiện giấc mơ của mình. Cũng nhờ vậy mà anh có cơ hội gặp gỡ người bạn đời của mình là diễn viên Nguyệt Hằng.

Chiến 'chó' của 'Hương vị tình thân' từng thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh - 2

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Anh Tuấn.

Sau nhiều năm chung sống, cặp đôi hiện có 4 người con. Trên phim hổ báo là vậy nhưng ngoài đời, Anh Tuấn lại là ông bố rất chiều chuộng con và hết mực tâm lý. Nữ diễn viên Nguyệt Hằng, bà xã của anh cho hay, cả 4 người con đều cực kỳ bám bố, đặc biệt là cô công chúa út. Một phần cũng bởi Anh Tuấn có tính cách hài hước, dễ gần gũi với các con.

Được biết, nghề nghiệp diễn viên cũng giúp Anh Tuấn và vợ phần nào nắm bắt được tâm lý con. Với mỗi đứa trẻ, tùy theo độ tuổi, thời điểm mà cả hai có cách ứng xử khác nhau. Khi chăm sóc, dạy dỗ con nhỏ hơn thì vợ chồng Anh Tuấn đều nhớ lại cách dạy dỗ con lớn, từ đó rút kinh nghiệm. 

Nói về điều này, nữ diễn viên Nguyệt Hằng từng chia sẻ: "Tôi nghĩ mình cần hiểu tâm lý của con, biết độ tuổi của con cần bổ sung kỹ năng gì, định hướng suy nghĩ và hành động cho con. Chúng ta không nên để mọi thứ theo bản năng của con vì các con chưa hiểu được việc gì nên và không nên làm. Nhiều khi bố mẹ dễ dãi, bỏ qua, các con sẽ hình thành một thói quen không tốt. Dành nhiều thời gian bên bọn trẻ mới biết con mình thế nào. Các con cũng rất cần điều đó, dù độ tuổi lớn đến đâu". 

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp