Chiêm ngưỡng sân bay dành cho chim đầu tiên

Kinh tếThứ Tư, 15/03/2017 11:13:00 +07:00

Dự án Khu bảo tồn chim Thiên Tân (Trung Quốc) sẽ trở thành sân bay dành cho chim đầu tiên trên thế giới.

Dự án Khu bảo tồn chim Thiên Tân nằm trên vùng đất ngập nước sẽ trở thành sân bay dành cho chimđầu tiên trên thế giới. Đây là điểm dừng chân cho nhiều loài chim di cư có cùng đường bay. 

Nếu tất cả diễn ra như kế hoạch, việc xây dựng khu bảo tồn sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành năm 2018. Công ty kiến trúc cảnh quan McGregor Coxall có trụ sở tại Australia đề xuất dự án này.

BirdAirport2-768x459

Phối cảnh sân bay dành cho chim đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: True Activist)

Đây sẽ là một trong 9 đường bay lớn của chim di cư toàn cầu đi qua 22 quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Indonesia, Thái Lan, Nga, Mỹ,...

BirdAirport3-768x459

 Khu bảo tồn chim sẽ được thay thế bằng một sân bay dành riêng cho chim (Ảnh: True Activist)

Vùng đệm của khu bảo tồn rộng 198.000m2 là một khu rừng có chức năng hạn chế sự xâm lấn của quá trình phát triển đô thị. Khu bảo tồn gồm ba môi trường sống khác nhau như đầm lầy với nhiều sậy, đảo ở giữa hồ và ghềnh cạn.

BirdAirport5-768x459

Việc xây dựng khu bảo tồn sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành năm 2018 (Ảnh: True Activist)

Hơn 50 loài chim di cư, trong đó một số có nguy cơ tuyệt chủng, có thể dừng chân tại sân bay dành cho chim được bảo vệ nghiêm ngặt. Chúng được cung cấp đầy đủ thức ăn trước khi tiếp tục cuộc hành trình dài.

BirdAirport4-768x459

Những loài chim có nguy cơ tuyệt chủng, có thể dừng chân tại Khu bảo tồn Chim Thiên Tân được bảo vệ nghiêm ngặt (Ảnh: True Activist)

Đại diện công ty cho biết dự án sân bay dành cho chim là một khu bảo tồn quan trọng trên thế giới đối với các loài chim di cư đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Nó cũng đóng vai trò là lá phổi xanh cho thành phố Thiên Tân.

Video: Chim tấn công thành phố tạo khung cảnh rùng rợn như ngày tận thế

Hường Nguyễn (Nguồn: Truactivist)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !