Chiêm ngưỡng cầu vồng trắng siêu hiếm ở Scotland

Trong một chuyến đi dã ngoại tại vùng Rannoch Moor, Scotland vào hôm 20/11 vừa qua, nhiếp ảnh gia Melvin Nicholson đã vô tình chụp lại được một khoảnh khắc tuyệt đẹp và siêu hiếm về cầu vồng trắng.

Trong một chuyến đi dã ngoại tại vùng Rannoch Moor, Scotland vào hôm 20/11 vừa qua, nhiếp ảnh gia Melvin Nicholson đã vô tình chụp lại được một khoảnh khắc tuyệt đẹp và siêu hiếm về cầu vồng trắng.

Theo các nhà khoa học, cầu vồng trắng hay cầu vồng sương mù có cơ chế hình thành tương tự như cầu vồng bình thường. Thế nhưng, điểm khác biệt lớn nhất đó chính là cầu vồng bình thường sẽ có 7 màu sắc sặc sỡ khác nhau, còn cầu vồng trắng lại chỉ có màu rất mờ, thậm chí là không có màu.

Chiem nguong cau vong trang sieu hiem o Scotland hinh anh 1

Cầu vồng trắng xuất hiện tại Brookline, Massachusetts, Mỹ, tháng 9/2014. 

Bên cạnh đó, trong khi cầu vồng bình thường được hình thành sau cơn mưa, khi không khí tràn đầy những giọt nước li ti, thì cầu vồng trắng lại chỉ xuất hiện trong sương mù hoặc đám mây. Do đó, cầu vồng sương mù thường có độ tương phản rất thấp, nên khả năng nhìn thấy nó là cực kỳ ít ỏi.

Tuy vậy, chỉ trong một lần tình cờ đi dã ngoại, Melvin Nicholson ghi lại được một khoảnh khắc siêu hiếm về cầu vồng trắng. Chưa kể, chiếc cầu vồng trắng này còn hình thành bao quanh một cái cây “cô độc” trên mặt đất đầy tuyết, tạo ra một khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Chiem nguong cau vong trang sieu hiem o Scotland hinh anh 2

Cầu vồng trắng ở Scotland. 

“Trước đây, tôi chưa bao giờ được nhìn thấy cầu vồng trắng và biết rằng chúng rất hiếm. Thế nhưng, bây giờ thì tôi đã nhìn thấy được nó. Đó là một điều cực kỳ tuyệt vời.” - Melvin Nicholson chia sẻ.

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.