• Zalo

Chiêm ngưỡng bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà mất 12 năm mới hoàn thành

Sống kết nối Thứ Ba, 23/03/2021 15:27:44 +07:00
(VTC News) -

Nhiếp ảnh gia thiên văn J-P Metsavainio dành 1.250 giờ trong suốt 12 năm để tạo ra bức ảnh ấn tượng về Dải Ngân hà.

Năm 2009, Metsavainio bắt đầu dự án ghép nối các hình ảnh riêng lẻ về Dải Ngân hà để tạo ra bức ảnh khổng lồ với độ phân giải lên tới 1.7 gigapixel. 

Bức ảnh thu được 12 năm sau đó được tạo thành từ 234 bức ảnh nhỏ, trải dài từ chòm sao Kim Ngưu tới chòm sao Thiên Nga với 20 triệu ngôi sao trong số khoảng 200 tỷ ngôi sao của Dải Ngân hà. 

Chiêm ngưỡng bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà mất 12 năm mới hoàn thành  - 1

Nhiếp ảnh gia Phần Lan mất 12 năm để hoàn thiện bức ảnh. 

“Quá trình chụp của tôi từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc khá giống nhau. Do đó các bức ảnh không cần phải chỉnh sửa quá nhiều trước khi ghép lại. Thời gian chụp tổng cộng là 1.250 tiếng, một vài tấm ảnh cần phải phơi sáng lâu hơn các tấm khác”, nhiếp ảnh gia cho biết.

Trên blog, nhiếp ảnh gia Phần Lan cũng cung cấp thông tin về các loại máy ảnh mà anh sử dụng cũng như kỹ thuật để tạo ra hình ảnh choáng ngợp này. 

Một số thiên thể trong Dải Ngân hà cần được phơi sáng nhiều hơn những thiên thể khác. Nguyên nhân là bởi chúng mờ hơn và khó quan sát hơn. Ví dụ, một tàn dư của vụ nổ siêu tân tinh mất 60 giờ để chụp lại. 

"Tôi nghĩ đây là hình ảnh đầu tiên cho thấy Dải Ngân hà ở độ phân giải và độ sâu này ở cả ba kênh màu”, Metsavainio nói. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin