Chiếm đoạt gần 300 triệu đồng từ Sim số đẹp ảo

(VTC News) – Lập các trang mạng ảo để kinh doanh sim số đẹp của người khác, Chiển đã sử dụng các mánh lới để chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng.

Ngày 21/4, Cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Xuân Chiển (28 tuổi) trú tại ở 409 Thiên Lôi, phố Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng), về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra cho biết, Chiển có cửa hàng kinh doanh internet nên hay lên mạng đọc báo và vào các trang mua bán sim điện thoại. Thấy việc giao dịch này có qua nhiều kẽ hở, người mua, người bán không biết mặt nhau, chỉ giao dịch qua mạng và điện thoại nên, đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Trần Xuân Chiển bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Vào khoảng tháng 9/2009, Chiển nhặt được một chiếc chứng minh thư nhân dân mang tên Đặng Văn Tới, sau đó hắn dùng chứng minh thư này ra ngân hàng mở tài khoản. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Chiển lên các mạng rao vặt tìm số đẹp của các các đại lý rao bán rồi sao chép lại mang rao bán trên các mạng khác với giá rẻ. Khi có người hỏi mua, Chiển cho số tài khoản để khách hàng chuyển tiền vào cho mình.

Mỗi lần giao dịch, Chiển thường dùng sim rác để gọi rồi sau đó hủy sim đi và thường xuyên sử dụng mạng ở cửa hàng chứ không dùng mạng ở gia đình.

Theo cơ quan Công an, trong vòng 7 tháng, Chiển đã chiếm đoạt được của những người cả tin gần 250 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng.

Quang Tùng
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh