Chiếc lò xo han gỉ mắc trong thực quản bé gái 7 tháng tuổi

(VTC News) - Lại thêm một trường hợp hóc dị vật cứng nguy hiểm vì sự thiếu cẩn thận của người lớn khi trông nom trẻ.

Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa xử trí một ca trẻ nhỏ bị hóc dị vật. Dị vật được lấy ra là một chiếc lò xo có có 2 đầu sắc nhọn han gỉ với khoảng 3,5 vòng cuộn, đường kính 0,8 cm.

Theo BSCKI. Uông Hồng Hợp, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, em bé hóc dị vật tên là Vũ Huyền A., 7 tháng tuổi trú tại xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, Hải Dương. Em được bà ngoại đưa đến bệnh viện khi thấy cháu mình cứ quấy khóc, không chịu ăn, nôn nhiều.

Chiec lo xo han gi mac trong thuc quan be gai 7 thang tuoi hinh anh 1

Dị vật hình dạng lò xo được phim chụp Xquang chỉ rõ vị trí (Ảnh: BVCC) 

BS Hợp cho hay, đối với trường hợp của bé A., nếu không được xử trí kịp thời, hai đầu sắc nhọn của chiếc lò xo sẽ găm sâu vào lòng thực quản của bệnh nhi, gây viêm, áp xe thực quản, thủng thực quản, có thể lan xuống làm áp xe trung thất và nguy hiểm nhất có thể khiến trẻ mất mạng.

Con trẻ vốn có bản tính tò mò, thiếu hiểu biết. Bên cạnh đó, sự trông nom thiếu cẩn thận từ phía người lớn khiến trẻ rất dễ bị hóc dị vật.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành nội soi gắp dị vật cho rất nhiều bệnh nhi với các dị vật nguy hiểm như: Kim băng, vỏ kẹo, mảnh xương…Vì vậy, các gia đình có trẻ nhỏ cần loại bỏ đồ vật nhỏ, sắc nhọn ra khỏi tầm với của trẻ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Video: Người đàn ông bị hơn 100 dị vật găm vào mặt và đầu

>>> Đọc thêm: Nuốt phải đinh sắt 3cm như biểu diễn xiếc, bé trai 9 tuổi nhập viện

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU