Chia tay mà vẫn ‘theo dõi’ người ấy, có phải Facebook khiến ta khó quên tình cũ?

Tản mạnThứ Sáu, 18/06/2021 11:00:00 +07:00

Có khi nào bạn cảm thấy tình yêu thời Facebook khiến chúng ta “vật vã” hơn sau khi chia tay? Đã nhủ lòng cố quên , vậy mà vẫn không ngừng nhắc nhớ những kỷ niệm cũ.

Dù bạn đã xóa sạch sẽ gọn gàng những gì liên quan đến người yêu cũ, thế nhưng những tấm ảnh, status cũ vẫn trôi nổi giữa dòng thời gian và có thể “ngoi” lên trước mắt ta bất cứ khi nào. Bạn vẫn thường xuyên gõ tên người ấy trên thanh tìm kiếm, lướt trang cá nhân, xem ảnh, đọc từng comment, kiểm tra trạng thái hoạt động... mặc dù cả hai đã chia tay. Vậy lý do là gì? Phải chăng, Facebook chính là thủ phạm khiến bạn khó quên người yêu cũ? Hãy thử phân tích những lý do dưới đây nhé!

Bạn vẫn còn tức giận

Chia tay mà vẫn ‘theo dõi’ người ấy, có phải Facebook khiến ta khó quên tình cũ? - 1

(Ảnh minh họa)

Khi chia tay, nếu lỗi thuộc về người kia thì chắc chắn bạn sẽ rất tức giận. Trong suy nghĩ bạn luôn có hình ảnh của người yêu cũ đáng ghét. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng sự giận dữ của bạn dành cho họ sẽ chỉ lãng phí thời gian quý báu và tổn hại sức lực, tình cảm của bạn, khiến bạn nhớ lại tất cả quãng thời gian ở cạnh người ấy. Bước qua sự giận dữ sẽ giúp bạn gạt nỗi nhớ nhung.

Tò mò về cuộc sống mới của người ấy

Chia tay mặc dù là quyết định đã được bạn cân nhắc rất kỹ khi cảm thấy cả hai không có tương lai, không còn hòa hợp và hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau nữa. Thế nhưng vì đã thân thuộc với nhau trong một thời gian dài nên chắc chắn để quên đi người kia không phải là chuyện "một sớm một chiều".

Chia tay mà vẫn ‘theo dõi’ người ấy, có phải Facebook khiến ta khó quên tình cũ? - 2

(Ảnh minh họa)

Có thể bạn vẫn âm thầm theo dõi người ấy, xem người ấy giờ sống thế nào, có niềm vui nào mới hay đã yêu ai khác chưa... Và quan trọng là bạn tiếp cận những điều này với một thái độ bình thản, hài lòng khi được thỏa mãn sự tò mò hoặc có chút hụt hẫng nhưng tan biến rất nhanh thì đó được xem là một sự tò mò bình thường chứ không phải do còn tình cảm.

Bạn vẫn dõi theo người ấy đơn giản chỉ vì sự tò mò, dù đã chia tay nhưng cũng không thể vì thế mà xem nhau là người dưng. 

Vì Facebook thông báo về những kỷ niệm cũ của bạn và người ấy

Khi yêu, chúng ta không ngừng chia sẻ những kỷ niệm, những bức ảnh chụp chung lên Facebook. Và có lẽ chức năng “Ngày này năm ấy” của Facebook chỉ khiến những người thất tình thêm đau lòng mà thôi. Khi chia tay, việc được nhắc nhở về kỷ niệm đã khiến bạn khó quên. Thêm nữa còn lâu lâu lại lén lút vào Facebook người ta xem họ đã có người mới chưa, sống có tốt không, có đang thả thính ai không thì đến bao giờ mới quên được.

Vẫn còn yêu

Sau khi chia tay người yêu, nếu bạn vẫn còn cảm thấy nặng lòng, khó dứt, vẫn ghen tuông, chờ đợi, hy vọng để rồi buồn bã khi người ấy có người yêu mới thì đó có lẽ là dấu hiệu bạn vẫn còn yêu. Đây là một thực tế mà nhiều người muốn che giấu nhất bởi lòng tự trọng của họ. 

Chia tay mà vẫn ‘theo dõi’ người ấy, có phải Facebook khiến ta khó quên tình cũ? - 3

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cứ chôn giấu cũng không phải là cách. Nếu bạn không dứt khoát thì người thiệt thòi sẽ là bạn. Cứ như thế thì bạn sẽ khó có thể thoải mái, cởi mở để đến với tình yêu mới.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn không còn yêu người cũ thì sự tò mò về bạn gái/bạn trai mới của họ cũng sẽ qua đi rất nhanh thôi, còn nếu điều đó mãi không dừng được và bạn cảm thấy khó chịu thì một là bạn vẫn còn yêu người ấy, hai là bạn đã trở thành một người ích kỷ mất rồi.

Rõ ràng, dù đã chia tay nhưng người cũ vẫn là một người đặc biệt, không thể nói quên là quên ngay được. Sẽ có những thói quen khó bỏ, tuy vậy chính bạn là người nên rõ ràng với chính mình. Nếu còn yêu thì thử tìm kiếm một cơ hội hàn gắn, còn không thì quyết tâm dứt khoát và cho bản thân cơ hội để mở lòng với những người mới nhé!

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp