Chị em 'phát sốt' với bánh Trung thu khổng lồ đắt đỏ

Bánh Trung thu khổng lồ giá từ vài trăm đến cả triệu đồng đang thu hút nhiều khách hàng bởi sự mới lạ.

Chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Trung thu, thị trường đang tràn ngập các loại bánh nướng, bánh dẻo của thương hiệu trong và ngoài nước.

Bên cạnh những dòng bánh quen thuộc, thị trường năm nay xuất hiện loại bánh Trung thu siêu to khiến nhiều người thích thú. Theo Vietnamnet, một cơ sở bánh trung thu truyền thống có tuổi đời khoảng 40 năm ở Hải Phòng tung ra thị trường loại bánh trung thu cỡ đại. Trong đó, bánh nhỏ nhất nặng 500 gram, còn bánh lớn nhất có trọng lượng 4 kg.

Chi em 'phat sot' voi banh Trung thu khong lo dat do hinh anh 1

 Bánh Trung thu khổng lồ khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Vietnamnet)

Dòng bánh Trung thu khổng lồ có nhiều loại, nhỏ nhất có trọng lượng 0,5kg giá gần 500.000 đồng/bánh, loại có trọng lượng 1kg giá 830.000 đồng/bánh, loại 2kg giá 1,66 triệu đồng/bánh, loại 3kg giá gần 2,1 triệu đồng/bánh. Riêng loại siêu to thì nặng 4kg/bánh, đường kính lên tới 32cm, giá gần 2,7 triệu đồng/bánh.

Bên cạnh những chiếc bánh nướng tròn to khổng lồ, cơ sở này còn ra mắt loại bánh Trung thu cá chép với trọng lượng 0,9kg với giá 760.000 đồng/con.

Chi em 'phat sot' voi banh Trung thu khong lo dat do hinh anh 2

 Bánh Trung thu cá chép gần 1kg. (Ảnh: Vnexpress)

Chia sẻ trên VnExpress, quản lý cơ sở bánh Trung thu ở Hải Phòng cho biết, với dòng bánh rồng nặng 1-4 kg, lượng khách đặt lên tới cả nghìn chiếc. Loại bánh này hầu hết được giới văn phòng mua ăn chung hoặc các khách hàng đặt biếu. Thông thường, khách muốn mua loại bánh cỡ đại phải đặt trước khoảng một ngày.

Ngoài ra, trên chợ mạng còn xuất hiện loại bánh trung thu khổng lồ với đường kính 15cm, gấp 3 đến 4 lần những chiếc bánh thông thường, có hạn sử dụng chỉ khoảng 10 ngày do không dùng chất bảo quản.

Chi em 'phat sot' voi banh Trung thu khong lo dat do hinh anh 3

 Bánh siêu to rao báo trên mạng xã hội với giá 130.000 đồng/chiếc. (Ảnh chụp màn hình)

Một loại bánh Trung thu to như chiếc bánh pizza cũng đang được rao bán khá nhiều. Theo người bán, loại bánh này xách tay từ Hong Kong về với số lượng lớn, mỗi chiếc nặng tới 700 - 800 gram, to gấp 3 lần bánh Trung thu Việt. Giá bán bánh Trung thu Hong Kong dao động từ 70.000 - 105.000 đồng/chiếc.

Chi em 'phat sot' voi banh Trung thu khong lo dat do hinh anh 4

 Bánh Trung thu Hong Kong to như chiếc bánh pizza. (Ảnh: Facebook)

Thị trường bánh trung thu nhộn nhịp 'vào vụ'

Thị trường bánh trung thu nhộn nhịp 'vào vụ'

Dù còn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thị trường bánh tại TP.HCM đã nhộn nhịp.
 
Tận mắt những loại bánh Trung thu siêu đắt đỏ

Tận mắt những loại bánh Trung thu siêu đắt đỏ

Để phục vụ nhu cầu của giới đại gia, nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên thế giới ra mắt các loại bánh được làm từ vàng, bạc vô cùng đắt đỏ.
Bằng Lăng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU