• Zalo

Chênh lệch giàu nghèo ở Trung Quốc: Con quỳ lạy bố mẹ khi vào đại học

Thế giới Thứ Ba, 08/09/2015 09:14:00 +07:00

Hình ảnh hai chị em học trò nghèo quỳ lại bố mẹ trước khi đi học đại học được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc

(VTC News) - Hình ảnh hai chị em học trò nghèo quỳ lại bố mẹ trước khi đi học đại học được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Bức ảnh được tờ Morning Life Post đăng tải hôm 6/9 và câu chuyện cảm động về cặp vợ chồng nghèo nỗ lực hết mình để con cái được đến trường.
Hai chị em Li quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học
Hai chị em Li quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học 
Hình ảnh cho thấy hai chị em Li Chao và Li Xue xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo ở Tường Trị, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, quỳ lạy bố mẹ trước khi đi học đại học xa nhà.

‘Chúng tôi nghèo, không được học hành đàng hoàng lại đau ốm liên miên. Nhưng chúng tôi nguyện hy sinh bản thân để các con được đi học’, cha mẹ của hai sinh viên nói với phóng viên tờ Morning Life Post.
Dù nghèo khó nhưng cha mẹ Li vẫn cố gắng cho con đi học
Dù nghèo khó nhưng cha mẹ Li vẫn cố gắng cho con đi học 
Vì cha mẹ bị bệnh, không có ai chăm sóc, hai chị em Li không muốn xa gia đình nhưng cha mẹ hai em đã quyết nhịn ăn đến khi chúng đồng ý đi học. Trước đó, hai chị em Li đã trúng tuyển vào đại học nhưng gia đình chỉ đủ khả năng nuôi Li Xue đi học.
Hai chj em chăm sóc cha mẹ bệnh tật
Hai chị em chăm sóc bà nội đau yếu
Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức từ thiện, tháng 9 này cả hai trở lại trường học, tiếp tục thực hiện ước mơ đang còn dang dở. Bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Bức ảnh cả gia đình
Bức ảnh cả gia đình 
‘Nhìn hai đứa trẻ hiếu thảo này và so sánh chúng với những cậu ấm cô chiêu khác’, một người dùng mạng xã hội có tên Wuming nói.

Minh Lý (Theo CCTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin