Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chém người xong, không cho đưa nạn nhân đi cấp cứu

(VTC News) - Hai anh em ruột chém trọng thương đối thủ và không cho người đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngày 17/12/2015, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Trung Dũng và đồng phạm về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. 

Khoảng 20h ngày 9/5/2014, hai anh em ruột Đỗ Trung Dũng (SN 1994) và Đỗ Mạnh Hùng (SN 1990, trú tại Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã xảy ra mâu thuẫn với Mẫn Xuân Công (SN 1989, trú tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) tại một quán karaoke. 

Tại đây, hai bên đã to tiếng với nhau và không ai chịu nhường nhịn, bị đánh nên Công bỏ chạy về nhà. Trong cơn tức giận, Công bảo em trai là Mẫn Xuân Thủy (SN 1993) lấy con dao phớ rồi cùng với anh trai là Mẫn Xuân Hà đi tìm anh em Hùng, Dũng để trả thù. 

 Hai anh em ruột Hùng và Dũng thời điểm bị bắt giữ

 Hai anh em ruột Hùng và Dũng thời điểm bị bắt giữ


Để lực lượng “hùng mạnh” hơn, Công không quên rủ theo đám bạn của mình đi cùng.

Nhóm trên mang theo hung khí tìm đến nhà Hùng và Dũng rồi la hét buộc hai thanh niên này phải xuất hiện. Hai anh em Hùng, Dũng cầm dao quắm đuổi đánh nhóm của Công. 

Đuổi kịp, Dũng dùng dao chém vào đầu và vai Thủy. Thấy em bị thương, Công định dùng dao chém lại thì bị anh em Hùng, Dũng dùng dao chém liên tiếp vào đầu và người đến khi ngã xuống ruộng lúa. 

Sau đó, Hùng và Dũng đã ném anh Công qua tường rào, rồi kéo nạn nhân đặt trước sân nhà. Nhóm đi cùng Công xin được đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng hai anh em Hùng và Dũng không đồng ý. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an có mặt, nạn nhân Công mới được chuyển đến viện đi cấp cứu. Sau vụ “thanh toán”, nạn nhân Công và Thủy bị thương nặng.

Hối hận trước hành vi phạm tội của mình, các bị cáo đã khai báo thành khẩn, xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình, xã hội

Căn cứ hồ sơ vụ án, diễn biến phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đỗ Trung Dũng 15 năm tù, Đỗ Mạnh Hùng 14 năm tù cùng về tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, 11 bị cáo khác lĩnh 12 - 20 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, trong đó Mẫn Xuân Công và Mẫn Xuân Thủy (22 tuổi) được hưởng án treo.


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh