• Zalo

Cháy lớn tại khu đô thị Xa La: Các nạn nhân được cấp cứu giờ ra sao?

Sức khỏeThứ Hai, 12/10/2015 03:53:00 +07:00

Trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Xa La, 30 nạn nhân phải nhập viện cấp cứu do ngạt khói.

(VTC News) - Trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Xa La, 30 nạn nhân phải nhập viện cấp cứu do ngạt khói.

Bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về công tác cấp cứu và điều trị cho nạn nhân vụ cháy chung cư CT4A Xa La (Hà Đông, Hà Nội).

Cháy chung cư CT4 Xa La, 30 người nhập viện
Cháy chung cư CT4 Xa La, 30 người nhập viện 

Theo đó, ngay khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo trung tâm cấp cứu 115 điều động 7 kíp cấp cứu, mỗi kíp gồm hai bác sỹ, hai điều dưỡng và lái xe cùng xe ô tô cứu thương với đầy đủ thuốc và trang thiết bị khẩn trương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân.

Chỉ sau 8 phút xảy ra vụ cháy, kíp cấp cứu đầu tiên đã có mặt tại hiện trường. Lo lắng khói bay lên các tầng trên, có thể có nhiều nạn nhân bị ngạt khói và hoảng loạn, Sở Y tế tiếp tục yêu cầu BV Đa khoa Hà Đông điều thêm hai kíp cấp cứu tham gia công tác cứu nạn.

Trong vụ cháy chung cư CT4 Xa La, BV Quân y 103 đã cấp cứu cho 28 nạn nhân do ngạt khói, trong đó có ba chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện này đã ổn định, hiện còn 5 nạn nhân đang điều trị, trong đó một chiến sĩ cảnh sát PCCC.

BV Đa khoa Hà Đông cấp cứu năm nạn nhân, trong đó có hai trẻ em, ba người lớn (có một phụ nữ mang thai). Hiện tại, các bệnh nhân được cấp cứu tại đây ổn định, đã ra viện.

Trong vụ hỏa hoạn trên, không có nạn nhân nào tử vong.

Nam Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !