• Zalo

Chảo lửa Hà Nội trên 39 độ C, chỉ số tia UV ở mức nguy hại rất cao

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 22/06/2020 17:00:00 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội lên trên 39 độ C, chỉ số tia UV có giá trị 8-9 nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc với ánh nắng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp hiệu ứng phơn nên từ hôm nay đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41- 42 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.   

Chảo lửa Hà Nội trên 39 độ C, chỉ số tia UV ở mức nguy hại rất cao - 1

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Hà Nội từ hôm nay đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTV cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay (22/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Video: Mức tiêu thụ điện tăng kỷ lục do nắng nóng diện rộng

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều