Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chăm sóc tóc - Ai cũng mắc lỗi!

Sức khỏe Chủ Nhật, 15/04/2012 09:30:00 +07:00

(VTC News) Các cô gái thường mắc những sai lầm trong việc làm đẹp cho mái tóc.

(VTC News) Thường thì các cô gái chi một khoản kha khá để chăm sóc cho mái tóc. Là, ép, uốn, nhuộm và cũng tốn rất nhiều tiền cho các sản phẩm dưỡng tóc. Vì thế mà họ có những sai lầm rất phổ biến, giống nhau và dưới đây là những lỗi thường gặp.
 
Tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao quá nhiều

Ngày nay, phụ nữ sử dụng quá nhiều các dụng cụ làm tóc như máy sấy, máy ép, dụng cụ uốn xoăn. Họ quan tâm hơn đến vẻ ngoài của mái tóc và thay đổi kiểu tóc thường xuyên hơn. Những cô nàng thích thay đổi kiểu tóc luôn làm cho mọi người bất ngờ ở độ "chịu chơi" của mình khi vài hôm lại thấy một kiểu đầu mới, lúc xoăn, lúc thẳng. Vô hình trung, họ lại làm cho mái tóc mình ngày càng trở nên yếu hơn, dễ gãy và chẻ ngọn nhiều hơn.

Để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên gây hỏng tóc 

Cột tóc cao thường xuyên

Nếu bạn buộc tóc quá thường xuyên ở cùng một vị trí thì dần dần sợi tóc sẽ bị hỏng ở vị trí có dây buộc. Tốt nhất là nên thử các kiểu phụ kiện tóc khác và không nên ngày nào cũng sử dụng bởi lâu dần chúng sẽ gây ra hiện tượng gãy tóc.

Dùng quá nhiều sản phẩm cho tóc

Việc dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc sẽ làm cho mái tóc trở nên "bội thực". Bạn dùng dầu gội và dầu xả khi gội, sau đó lại dùng một chút gel tạo kiểu tóc, dầu chống tóc xoăn và nhiều sản phẩm khác nữa. Quá nhiều sản phẩm đưa lên tóc cùng một lúc có thể phản tác dụng vốn để làm đẹp của chúng.

Không nên cột tóc thường xuyên 

Không cắt tóc thường xuyên

Việc cắt tóc định kì 2-3 tháng một lần là phương thuốc tốt nhất trong việc loại bỏ những đoạn tóc yếu, đặc biệt là phần chẻ ngọn, giúp cho mái tóc thêm mượt mà hơn.

Gội đầu quá thường xuyên

Đừng tưởng chăm chỉ gội đầu sẽ mang đến cho bạn mái tóc óng ả! Ngày nào cũng gội đầu sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên của tóc. Việc này cũng làm mất đi vẻ bóng tự nhiên vốn có của mái tóc. Đây cũng chính là lí do bạn phải dùng dầu xả sau khi gội đầu. Tần suất lí tưởng là hai ngày gội đầu một lần.

Không nên tự nhuộm tóc cho mình 

Tự nhuộm tóc

Nhiều bạn gái tiếc tiền bỏ ra ở tiệm nên đã tự nhuộm tóc ở nhà. Đúng là bạn tiết kiệm được một khoản kha khá nhưng mái tóc nhuộm sẽ không được đẹp như mong muốn. Người thợ làm đầu sẽ biết cách pha trộn thuốc để phù hợp với từng chất tóc và màu sắc bạn mong muốn.

Chải tóc quá nhiều

Chải tóc quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng gãy hỏng tóc. 

Tự cắt tóc

Khi tự cắt tóc cho chính mình, bạn không nhìn ra được kiểu dáng tóc mà bạn vừa tự xử lý. Hầu hết những người tự cắt tóc không hài lòng với "tác phẩm" của mình và sau đó lại phải chạy đến tiệm cắt tóc để sửa chữa cho thất bại mình vừa gây ra.

Không nên chạy theo mốt tóc không phù hợp với mình 

Chạy theo những mốt tóc mới nhất

Để chứng tỏ mình thời thượng, các bạn nữ thường chạy theo những kiểu tóc đang thịnh hành nhất. Tuy nhiên, các bạn lại không để ý xem kiểu tóc, màu tóc đó có phù hợp với hình dáng khuôn mặt và da mặt bạn hay không. Hãy xem xét hình dáng khuôn mặt bạn (tròn, vuông, trái xoan...) để chọn kiểu tóc phù hợp nhất hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia về tóc.

Bella

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin