Chai nước ngọt cỡ lớn sẽ bị cấm bán?

(VTC News) – Thị trưởng New York (Mỹ) đang kêu gọi cấm bán những chai nước ngọt cỡ lớn tại các khu vực công cộng.

Theo đề xuất này, những chai nước ngọt cỡ lớn trên 473 ml sẽ không được bán ở nhà hàng, sân vận động, rạp chiếu phim... Các loại cốc dùng để uống những chai nước này cũng sẽ bị cấm. Đề xuất này cũng áp dụng đối với những loại nước có tỷ lệ 23 calories/235 ml.

Thị trưởng Newyork – ông Bloomberg cho biết: “Béo phì là vấn đề nan giải trên khắp nước Mỹ. Có lẽ người dân cũng mong muốn ông thị trưởng thực hiện điều này”.

 

 (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Trong suốt 10 năm giữ chức Thị trưởng, ông Bloomberg đã đưa ra nhiều biện pháp đảm bảo sức khỏe của người dân như cấm bán nước ngọt trong các máy bán hàng tự động, cấm dung dầu mỡ nấu thức ăn và cấm hút thuốc ở bãi biển. Hồi năm 2008, Newyork cũng yêu cầu các nhà hàng phải công bố tỷ lệ clo trên thực đơn

Việc làm này cho thấy lần đầu tiên một thành phố can thiệp vào việc tiêu thụ đường của người dân. Hãng Coca Cola lên tiếng cho rằng, quyền lựa chọn là của người dân và hi vọng dân chúng sẽ không đồng ý.

Đề nghị này muốn được áp dụng phải được Hội đồng y tế xem xét và một số thành viên thông qua. Nếu được thông qua, quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2013.

Anh Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN