Cha của bác sĩ bị nhồi máu cơ tim khi con trai đang chống dịch tại Quảng Nam

Tin tứcThứ Hai, 17/08/2020 14:07:19 +07:00
(VTC News) -

Cha phải cấp cứu vì nhồi máu cơ tim nhưng bác sĩ Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đang đi chống dịch COVID-19 tại Quảng Nam chẳng thể làm gì.

Ngày 17/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Bệnh nhân là ông H.V.H. (65 tuổi), cha ruột của BSCK2 Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy đang chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân nhập viện ngày 16/8, chỉ trong vòng 30 phút nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám, hội chẩn và can thiệp mạch vành để hạn chế tối đa nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây nên.

Cha của bác sĩ bị nhồi máu cơ tim khi con trai đang chống dịch tại Quảng Nam - 1

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu cho cha bác sĩ Huỳnh Quang Đại lên cơn nhồi máu cơ tim khi con trai đang làm nhiệm vụ cứu người nơi tâm dịch COVID-19.

Bác sĩ CK1 Trần Anh Thế, Trưởng kíp trực Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, tham gia cấp cứu cho cha của bác sĩ Đại chia sẻ: “Chúng tôi đặt mình vào vị trí của bác sĩ Đại, người đang thay mình làm việc nơi tiền tuyến, nơi mà nguy cơ phơi nhiễm bệnh dịch COVID-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Người thân của bác sĩ Đại cũng như người thân của mình. Chúng tôi nghĩ mình cần cố gắng làm những gì tốt nhất, trọn vẹn nhất để đồng nghiệp của mình an tâm làm việc”.

BS CKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp chỉ đạo phải thật nhanh chóng tiếp nhận người bệnh để tái thông mạch vành, đồng thời cho biết Bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho cha của bác sĩ Huỳnh Quang Đại.

Bác sĩ Huỳnh Quang Đại được cử lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đến nay đã gần 20 ngày. Từ vùng tâm dịch, bác sĩ Đại chia sẻ: "Ở đầu chiến tuyến chúng tôi đối diện với nhiều áp lực về điều trị, nguy cơ lây nhiễm, nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để cứu sống bệnh nhân, giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch".

Khi biết tin cha mình được các đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống, tạo mọi điều kiện hỗ trợ, bác sĩ Đại yên tâm tiếp tục ở lại Quảng Nam chống dịch COVID-19                                                                                                        

PHÚC THỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !